[Toán 11] Sử dụng cấp số trong cuộc sống

H

hn3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả bóng được thả từ trên tháp nghiêng PISA nổi tiếng của nước Italia , ở độ cao 63m . Giả sử mỗi lần chạm đất quả bóng lại nẩy lên một độ cao bằng [TEX]\frac{1}{10}[/TEX] độ cao mà quả bóng đạt được ngay trước đó . Tính độ dài hành trình của quả bóng từ thời điểm rơi lúc đầu đến khi nó ở trên mặt đất và không nẩy lên nữa ?
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

n lần rơi.

Yêu cầu tính tổng:

[TEX]S=63+6,3+0,63+....=63(1+\frac{1}{10}+\frac{1}{100}+....+\frac{1}{10..000})(n \ chu \ so\ 0)\\=63.\frac{1(1-\frac{1}{10})^n}{1-\frac{1}{10}[/TEX]

Tính được cụ thể ra phân số thì phải,:)
 
B

bugana

ủa.mih nghĩ đây là tổng CSN lùi vô hạn. Sao phải rắc rối thế. Áp dụng công thức là ra.
Số đẹp mà
 
Top Bottom