Toán [toán 11]sác xuất

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cuộc họp có 12k người trong đó mỗi người bắt tay với đúng 3k+6 người khác.biết rằng với mọi cách chọn cặp 2 người (A,B) thì số người bắt tay với cả 2 người A,B luôn là m(m thuộc N* ,m=<3k+6).hỏi cuộc họp có bn nguoi
@baochau1112
@LN V
@Trường Xuân
@phuongthao1910@gmail.com
@Cao Khánh Tân
@Xuân Long
@ledoanphuonguyen

giải theo sác xuất hinhf hk hay là cái gì?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Cao Khánh Tân

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Một học sinh ngu Toán chia sẻ một cách nghĩ dở dở. Chị dốt xác suất nên chị sẽ diễn đạt theo cách chị hiểu nhé ~~

+) Gọi n là số người có thể bắt tay với cả 2. Giả sử z là 1 người. B là tập hợp những người bắt tay với z và C là tập hợp những người không bắt tay với z
=> 3k + 6 người trong B và 9k - 7 người trong C

+) Với 1 người b bất kì trong B thì người bắt tay với z và b thuộc B
=> b bắt tay với n người trong B
=> 3k + 5 - n người trong C

+) Với 1 người bất kì trong C bắt tay với z và c đều phải thuộc B
=> c bắt tay với n người trong B
=> Số bắt tay giữa B và C là: (3k + 6).(3k + 5 - n) = (9k - 7).n => $9k^2 - 12n + 33k + n +30=0$ => n = 3m với m nguyên dương và [tex]4m=k+6.\frac{9k+43}{12k-1}[/tex]

+) Với [tex]k\geq 15[/tex] => 12k - 1 > 9k + 43 và 4m sẽ không là số nguyên
+) Với [tex]1\leq k\leq 4, k=3[/tex] làm [tex]\frac{9k+43}{12k-1}[/tex] nhận giá trị nguyên
==> Có 36 người trong cuộc họp

P/s: Chị ko chắc chắn lắm :D Để sếp Nghĩa vào xem cho yên tâm nhá :D @LN V
 
Last edited:

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Một học sinh ngu Toán chia sẻ một cách nghĩ dở dở. Chị dốt xác suất nên chị sẽ diễn đạt theo cách chị hiểu nhé ~~

+) Gọi n là số người có thể bắt tay với cả 2. Giả sử z là 1 người. B là tập hợp những người bắt tay với z và C là tập hợp những người không bắt tay với z
=> 3k + 6 người trong B và 9k - 7 người trong C

+) Với 1 người b bất kì trong B thì người bắt tay với z và b thuộc B
=> B bắt tay với n người trong B
=> 3k + 5 - n người trong C

+) Với 1 người bất kì trong C bắt tay với z và c đều phải thuộc B
=> c bắt tay với n người trong B
=> Số bắt tay giữa B và C là: (3k + 6).(3k + 5 - n) = (9k - 7).n => $9k^2 - 12n + 33k + n +30=0$ => n = 3m với m nguyên dương và [tex]4m=k+6.\frac{9k+43}{12k-1}[/tex]

+) Với [tex]k\geq 15[/tex] => 12k - 1 > 9k + 43 và 4m sẽ không là số nguyên
+) Với [tex]1\leq k\leq 4, k=3[/tex] lmaf [tex]\frac{9k+43}{12k-1}[/tex] nhận giá trị nguyên
==> Có 36 người trong cuộc họp

P/s: Chị ko chắc chắn lắm :D Để sếp Nghĩa vào xem cho yên tâm nhá :D @LN V
chị ơi hại não quá chị
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
1 cuộc họp có 12k người trong đó mỗi người bắt tay với đúng 3k+6 người khác
em hiểu là:''cứ 1 nguwoif trong 12k người thì bắt tay với 3k+6 người
vậy những người ko bắt tay với z là 12k-1 hay sao nhỉ
+) Gọi n là số người có thể bắt tay với cả 2. Giả sử z là 1 người. B là tập hợp những người bắt tay với z và C là tập hợp những người không bắt tay với z
=> 3k + 6 người trong B và 9k - 7 người trong C
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
1 cuộc họp có 12k người trong đó mỗi người bắt tay với đúng 3k+6 người khác
em hiểu là:''cứ 1 nguwoif trong 12k người thì bắt tay với 3k+6 người
vậy những người ko bắt tay với z là 12k-1 hay sao nhỉ
À, vì ở đây chị đã chọn ra 1 người trong 12k nên phải trừ 1 đi chứ. Thành ra là 12k - 1
Sau đó, theo đề cho là 3k + 6 người bắt tay đó. Để tìm ra số người còn lại không bắt tay là: 12k - 1 - 3k - 6 = 9k - 7 em ạ :D
Chỉ đơn giản vậy thôi :D Hì ^^
 
  • Like
Reactions: toilatot

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,985
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Uk, có 1 chỗ chị viết hoa nhầm, chị đã sửa lại rồi ^^
Câu hỏi đầu em hiểu nôm na là lấy 3k + 6 người trong nhóm B bắt tay với 3k + 5 - n người trong C. Và nó sẽ bằng với tổng số người 9k - 7 trong nhóm C bắt tay với n người trong B ấy.
Chỗ kia chỉ là nhân tung ra lấy kết quả thôi.
số so sánh k là sao vj
Còn ý chỗ so sánh thì em phải hiểu là số cái bắt tay ko thể là 1/2 cái bắt tay được. Cho nên phải chọn m nguyên dương. Em thử Mode 7 chạy các giá trị kia là hiểu thôi :)
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Uk, có 1 chỗ chị viết hoa nhầm, chị đã sửa lại rồi ^^
Câu hỏi đầu em hiểu nôm na là lấy 3k + 6 người trong nhóm B bắt tay với 3k + 5 - n người trong C. Và nó sẽ bằng với tổng số người 9k - 7 trong nhóm C bắt tay với n người trong B ấy.
Chỗ kia chỉ là nhân tung ra lấy kết quả thôi.

Còn ý chỗ so sánh thì em phải hiểu là số cái bắt tay ko thể là 1/2 cái bắt tay được. Cho nên phải chọn m nguyên dương. Em thử Mode 7 chạy các giá trị kia là hiểu thôi :)
còn cách khác 0 ak @LN V
 
  • Like
Reactions: baochau1112
Top Bottom