[Toán 11]rút thẻ

T

tieudao

T

toletbygonebebygone

số cách rút 2 thẻ từ 9 thẻ trên lak :C2_9=36
số cách rút thẻ chẳn : C2_4 + 2_5 =16 cách
vậy P=16/36=4/9
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

tui giải thế này nha,
nếu rút bất kì thì có số số đc tạo ra từ các số ghi trên 2 thẻ đc rút là: A^2_9 = 72 số
mah ta thấy, vs mỗi c/s chẵn ghép vs 1 c/s bất kì thì đc 1 số chẵn(do 2 c/s này khác nhau) nên chỉ cần lấy đc một thẻ số chẵn và một thẻ bất kì thui
nên có: C^1_4.C^1_8 = 32 số
vậy tính xác suất để : "số tạo thành ghi trên 2 thẻ là một số chẵn": P = 32/72 = 4/9
cho ý kiến nha;;)
 
B

boon_angel_93

1 chiếc hộp có thẻ đánh số thứ tự từ 1 đến 9
rút ngẫu nhiên 2 thẻ, tính xác suất để : "số tạo thành ghi trên 2 thẻ là một số chẵn"


( thầy có giải rồi nhưng sao thấy nhiều chỗ chưa hiểu lắm :| )
có phải đề bài hỏi là tích ghi trên 2 thẻ là 1 số chẵn không? vì số tạo thành là 1số chẵn thì tích của nó cũng là số chẵn.
có C2 của 9=36 cách chọn ra 2 thẻ
có 5 thẻ số kẻ :1,3,5,7,9 --->có C2 của 5=10 cách chọn ra 2 thẻ có tích là số lẻ.
ta có tích 2 số là số lẻ khi và chỉ khi 2 số đều là số lẻ.
gọi A là biến cố chọn ra 2 thẻ có tích 2 số trên thẻ là số chẵn thì P(A)=1-10/36=26/36
 
Last edited by a moderator:
T

thanchetgoiemlasuphu93

sao lại cần fải như thế
chỉ cần quy ra số thui
A^2_9 chẳng qua là C^2_9.2! thui
=> đc chưa
p/s: cách này do tui gthik dài thui chứ còn đvs mấy bài như thế này dùng cái này tính ra nhanh hơn
 
C

chauhien93

1 chiếc hộp có thẻ đánh số thứ tự từ 1 đến 9
rút ngẫu nhiên 2 thẻ, tính xác suất để : "số tạo thành ghi trên 2 thẻ là một số chẵn"


( thầy có giải rồi nhưng sao thấy nhiều chỗ chưa hiểu lắm :| )

Chọn 2 thẻ trong 9 thẻ: [tex]C^1_9.C^1_8[/tex]

Chọn 2 thẻ mà số tạo thành giữa 2 thẻ là chẵn, có 2 trường hợp: cả 2 thẻ đều chẵn hoặc đều lẻ. [tex]C^1_4.C^1_3+C^1_5.C^1_4[/tex]

[tex]P(A)=\frac{C^1_4.C^1_3+C^1_5.C^1_4}{C^1_9.C^1_8}= \frac{4}{9}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom