Cho tan x = 2 Hãy rút gọn : Q Q = 2cos²x + \frac{3sinx cosx}{3sin²a + 2}
K kidthoidai95 13 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tan x = 2 Hãy rút gọn : Q Q = 2cos²x + \frac{3sinx cosx}{3sin²a + 2}
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tan x = 2 Hãy rút gọn : Q Q = 2cos²x + \frac{3sinx cosx}{3sin²a + 2}
M myrainbow210 29 Tháng bảy 2012 #2 bạn chia cả hai vế cho [TEX]cos^2x[/TEX] thì được. rồi sau đó biến đổi [TEX]\frac{1}{cos^2x}=1+tan^2x[/TEX]
bạn chia cả hai vế cho [TEX]cos^2x[/TEX] thì được. rồi sau đó biến đổi [TEX]\frac{1}{cos^2x}=1+tan^2x[/TEX]
N nguyenbahiep1 29 Tháng bảy 2012 #3 [TEX]Q = 2cos^2x + \frac{3sinxcosx}{3sin^2x+2} \\ Q = \frac{2}{1+tan^2x} + \frac{3tanx}{3.tan^x + 2.(1+tan^2x)} \\ \frac{2}{1+tan^2x} + \frac{3.tanx}{5.tan^2x + 2} = \frac{1}{1+4} + \frac{6}{20+2} = \frac{16}{55}[/TEX]
[TEX]Q = 2cos^2x + \frac{3sinxcosx}{3sin^2x+2} \\ Q = \frac{2}{1+tan^2x} + \frac{3tanx}{3.tan^x + 2.(1+tan^2x)} \\ \frac{2}{1+tan^2x} + \frac{3.tanx}{5.tan^2x + 2} = \frac{1}{1+4} + \frac{6}{20+2} = \frac{16}{55}[/TEX]