toán 11 : quy tắc đếm

lâm chấn phong

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
158
87
56
23
Bắc Giang

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
Cho tập hợp X = 0,1,2,3,4,5,6,7 . Có thể lập được bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau mà một trong ba chữ số đầu tiên phải bằng 1 ?
gọi số cần tìm là abcde
*a=1,b có 7 cách chọn,c có 6 cách chọn,d có 5 cách chọn,e có 4 cách chọn, nên có 1.7.6.5.4=840 cách
*b=1,a có 6 cách chọn,c có cách chọn ------------------------------------------------,nên có 1.6.6.5.4=720 cách
*c=1 tương tự b=1
vậy có 720+720+840=2280 cách
 

học mãi.vn.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
212
90
61
Bà Rịa - Vũng Tàu
trường thpt lê hồng phong
gọi số cần tìm là abcde
*a=1,b có 7 cách chọn,c có 6 cách chọn,d có 5 cách chọn,e có 4 cách chọn, nên có 1.7.6.5.4=840 cách
*b=1,a có 6 cách chọn,c có cách chọn ------------------------------------------------,nên có 1.6.6.5.4=720 cách
*c=1 tương tự b=1
vậy có 720+720+840=2280 cách[/Qbạn nghĩ có đúng k
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom