[Toán 11]Quy tắc đếm

D

devist2004

N

ngocthao1995

An có 7 quyển Toán ,5 Văn ,4 anh
Lấy nn 4 quyển sách .Tính
1.xs để có đúng 2 quyển sách toán , 1 quyển văn ,1 tiếng anh
2.có ít nhất 1 quyển toán .
3.có đủ 3 quyển ,ít nhất 1 quyển toán

Lấy 4 quyển sách từ 16 quyển

--> Không gian mẫu [TEX]C_{16}^4[/TEX]

Gọi A là biến cố trong 4 quyển lấy ra có 2 quyển toán 1 quyển văn 1 quyển anh

--> [TEX]P(A)=\frac{C_7^2.C_5^1C_4^1}{C_{16}^4}=\frac{3}{13}[/TEX]

Gọi B là biến cố trong 4 quyển lấy ra có ít nhất 1 quyển toán

-->[TEX] \overline{B} [/TEX]là bc trong 4 quyển lấy ra không có quyển toán nào

--> [TEX]P(\overline{B})=\frac{C_{9}^4}{C_{16}^4}=\frac{9}{130}[/TEX]

--> [TEX]P(B)=\frac{121}{130}[/TEX]

Câu c tương tự
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

Cái này mà đếm cái gì bạn :-j
[TEX]\|\omega\|[/TEX] = [TEX]C_1_6^4[/TEX]
a, Gọi A là bc lấy ra 4 quyển sách có "2T,1V,1A"
[TEX]\|\omega A\|[/TEX] = [TEX]C_2^7.C_5^1.C_4^1[/TEX]
Tính P(A) thôi
b,Gọi ,.....
Tính xác xuất lấy ra ko có quyển toán nào sau đó lấy 1 trừ ra
[TEX]\|\omega \overline{A}\|[/TEX] =[TEX] C_5^4.C_4^0 + C_5^3.C_4^1 + C_5^2.C_4^2 + C_5^1.C_4^3 + C_5^0.C_4^4[/TEX]
Tính [TEX]P(A) = 1 - P(\overline{A})[/TEX]
c, Có đủ 3 quyển gì bạn
Nếu thay = lấy 4 quyển mà lấy 3 quyển thì bạn cũng làm tương tự câu b nhá

Thân!
 
Top Bottom