[Toán 11] Quy tắc đếm

N

nuhoangbongdem95

A

acidnitric_hno3

Mỗi đề thi gồm 3 câu hỏi trong đó có ít nhất một câu hỏi lí thuyết và một câu hỏi bài tập.
Chọn ngẫu nhiên 3 câu trong 10 câu có [TEX]C^3_10[/TEX] = 120 cách chọn
Giả sử đề có mỗi câu hỏi lí thuyết => có [TEX]C^3_4[/TEX] = 4cách chọn
Giả sử đề có mỗi câu hỏi bài tập => Có [TEX]C^3_6[/TEX] = 20cách chọn
=> Có 120 -4- 20= 96 cách chọn đề thỏa mãn yêu cầu đề bài!!
Mong các bạn góp ý!
 
L

lovelycat_handoi95

Cho 10 câu hỏi ,4 câu lí thuyết ,6 câu bài tập .Ngưòi ta muốn tạo thành các đề thi .Biết rằng trong mỗi đề thi gồm 3 câu hỏi ,ít nhất 1 câu lí thuyết ,1 câu bài tập .hỏi có thể lập dc bao nhiêu đề ?

TH1:1 lí thuyết ,2 bài tập [TEX]4.C^2_6[/TEX]cách
TH2: 2Lí thuyết ,1 bài tập có [TEX]6.C^2_4[/TEX] cách

Vậy theo quy tắc cộng có [TEX]4.C^2_6+6.C^2_4 [/TEX] đề
 
Top Bottom