[Toán 11]Quy tắc đếm

N

nuhoangbongdem95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Có bao nhiêu số tự nhiên khác nhau nhỏ hơn [TEX]2.10^8[/TEX],chia hết cho 3 ,có thể được viết bởi các chữ số 0,1,2?
Bài 2:có 25 đội bóng đá tham gia tranh cúp .Cứ 2 đội phải đấu với nhau 2 trận (đi và về).Hỏi có tất cả bao nhiêu trận đấu ?
 
L

lovelycat_handoi95

Bài 2:có 25 đội bóng đá tham gia tranh cúp .Cứ 2 đội phải đấu với nhau 2 trận (đi và về).Hỏi có tất cả bao nhiêu trận đấu ?

(sorry mình nhầm)Cứ 1 đội phải đấu 48 trận cả đi và về =>25 đội sẽ phải đấu 48.25:2=600 trận

Bài 1:Có bao nhiêu số tự nhiên khác nhau nhỏ hơn 2.10^8,chia hết cho 3 ,có thể được viết bởi các chữ số 0,1,2?
bài này giờ mới nhìn thấy cái đề ,bị lừa
vì là số tự nhiên khác nhau =>chỉ có thể viết được 4 chữ số thoả mãn
 
Last edited by a moderator:
H

hoanggu95

bài 2

Cứ 1 đội phải đấu 24 trận cả đi và về =>25 đội sẽ phải đấu 24.25=600 trận
1 đội phải đấu 48 trận cả đi cả về chứ

nhưng số trận đấu bị tính lại 2 lần nên số trận là 48.25/2=600 trận

kết quả của bạn đúng nhưng mình nghĩ lập luận như vậy là hiểu sai vấn đề vì riêng đội 1 phải đấu 48 trận cả đi cả về nên
1 đội phải đấu 24 trận cả đi và về
là sai
mình rất thất vọng vì hành động vừa rồi của bạn kiểm soát viên, bạn làm vậy thì kiểm soát được ai nữa.chỉ vì 3 điểm mà..............
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom