H
hoi_a5_1995
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 :
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật; SA [TEX]\perp[/TEX](ABCD) .Canh SC = a hợp với đáy góc[TEX]\alpha[/TEX] và hợp với với mặt bên (SAB) góc [TEX]\beta[/TEX]
a) tính SA
b) CMR : AB = [TEX]a . \sqrt{(cos(\alpha + \beta) ).(cos( \alpha - \beta)}[/TEX]
Câu 2 :
cho hình chóp SABC, có ABC là tam giác cân , AB = AC = a , [TEX]\widehat{ABC}= \alpha[/TEX] .Biết SA , SB , SC đều hợp với mặt phẳng (ABC) góc[TEX]\alpha[/TEX]
a) CMR : hình chiếu của S trên mp ( ABC ) là tâm đường tròn ngoại tiếp [TEX]\triangle[/TEX]ABC
b) tính d( S, (ABC))
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật; SA [TEX]\perp[/TEX](ABCD) .Canh SC = a hợp với đáy góc[TEX]\alpha[/TEX] và hợp với với mặt bên (SAB) góc [TEX]\beta[/TEX]
a) tính SA
b) CMR : AB = [TEX]a . \sqrt{(cos(\alpha + \beta) ).(cos( \alpha - \beta)}[/TEX]
Câu 2 :
cho hình chóp SABC, có ABC là tam giác cân , AB = AC = a , [TEX]\widehat{ABC}= \alpha[/TEX] .Biết SA , SB , SC đều hợp với mặt phẳng (ABC) góc[TEX]\alpha[/TEX]
a) CMR : hình chiếu của S trên mp ( ABC ) là tâm đường tròn ngoại tiếp [TEX]\triangle[/TEX]ABC
b) tính d( S, (ABC))
Last edited by a moderator: