[Toán 11] Ptlg

T

tranhuudatcr1996

Last edited by a moderator:
P

pro0o

$cosx + 3cos\dfrac{x}{2} + 2 = 0$

$<=> 2cos^2\dfrac{x}{2} + 3cos\dfrac{x}{2} + 1 = 0$

Đặt $t = cos\dfrac{x}{2}$ , |t| \leq 1

Pt trở thành: $2t^2 + 3t + 1 = 0$

$<=> t = \dfrac{-1}{2}$ hoặc $t = -1$

Với $t = \dfrac{-1}{2}$

$<=> cos\dfrac{x}{2} = \dfrac{-1}{2} = cos\dfrac{2\pi}{3}$

$<=> \dfrac{x}{2} = \dfrac{2\pi}{3} + k2\pi$ hoặc $\dfrac{x}{2} = \dfrac{-2\pi}{3} + k2\pi$

<=> ... Tự làm tiếp nha.


Với t = -1

$<=> cos\dfrac{x}{2} = -1 $

$<=> \dfrac{x}{2} = \pi + k2\pi$

<=> ...
 
Top Bottom