[Toán 11] PTLG

S

sam_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [tex] 4(sin^4x + cos^4x) + sin 4x = 2[/tex]
2. [tex] sin^3x + cosx^3x= 2(sinx + cosx) - 1 [/tex]
3. [tex] cos^2(x + \frac{\pi}{2}) + cos^2(2x + \frac{\pi}{2}) + cos^2(3x - \frac{\pi}{2}) = \sqrt{3}[/tex]
Mọi người giải giúp mình nha! tk trước nhé...........^^!
 
Last edited by a moderator:
T

tell_me_goobye

1. [tex] 4(sin^4x + cos^4x) + sin 4x = 2[/tex]
2. [tex] sin^3x + cosx^3x= 2(sinx + cosx) - 1 [/tex]
3. [tex] cos^2(x + \frac{\pi}{2}) + cos^2(2x + \frac{\pi}{2}) + cos^2(3x - \frac{\pi}{2}) = \sqrt{3}[/tex]
Mọi người giải giúp mình nha! tk trước nhé...........^^!

bạn xem lại câu 1 cái (hình như sai đề)
2) đặt [TEX]sin x+cos x=t [/TEX]
Chú ý:
[TEX]: sin^3x+cos^3x = (sinx+cosx)^3 - 3cosx.sinx[/TEX]
và [TEX]cosx.sinx= \frac{1-(sinx+cosx)^2}{2}[/TEX]
3) Sử dụng công thức hạ bậc
 
H

hahaha123321

1. [tex] 4(sin^4x + cos^4x) + sin 4x = 2[/tex]
2. [tex] sin^3x + cosx^3x= 2(sinx + cosx) - 1 [/tex]
3. [tex] cos^2(x + \frac{\pi}{2}) + cos^2(2x + \frac{\pi}{2}) + cos^2(3x - \frac{\pi}{2}) = \sqrt{3}[/tex]
Mọi người giải giúp mình nha! tk trước nhé...........^^!

Bài 1 đề đúng . Làm như sau
PT tương đương
gif.latex

hay là

gif.latex


Làm tiếp nhá bạn.
 
T

thuwshai

1. [tex] 4(sin^4x + cos^4x) + sin 4x = 2[/tex]
2. [tex] sin^3x + cosx^3x= 2(sinx + cosx) - 1 [/tex]
3. [tex] cos^2(x + \frac{\pi}{2}) + cos^2(2x + \frac{\pi}{2}) + cos^2(3x - \frac{\pi}{2}) =\sqrt{3}[/tex]
Mọi người giải giúp mình nha! tk trước nhé...........^^!
bài 3 theo mình nghĩ là 3/2 ko phải là [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
.....................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom