[toán 11] PTLG 2

H

hothithuyduong

[TEX]4) sin(x+1).cos( 2x+2) = sin(3x+3).cos(4x+4) [/TEX]

Đặt: [TEX]t = x + 1[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sint.cos2t = sin3t.cos4t[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \frac{1}{2}(sin3t - sint) = \frac{1}{2}(sin7t - sint)[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow sin3t = sin7t[/TEX]

Giải tiếp nhé:)

 
Y

youaremysoul

2,
pt \Leftrightarrow $1 + cos2(x - \dfrac{3pi}{2}) + 5sin(x - \dfrac{pi}{2}) = 4$

\Leftrightarrow $1 + cos(2x - 3pi) - 5cosx = 4$

\Leftrightarrow $cos2x + 5cosx + 3 = 0$

\Leftrightarrow $2cos^2x + 5cosx + 2 = 0$

bạn giải tiếp nha.
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Bạn youaremysoul
bị nhầm nhé
Đề bài là $cos^2(x - \dfrac{3\pi}{2})$ nhé. Lỗi này do bạn gửi đề bài mà ra thôi. Bạn sửa lại nhé
 
Top Bottom