[Toán 11]pt tổ hợp

T

thehouseofapple

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi ng` giúp mình mấy bài này nha , cụ thể 1 chút nhé
1, [TEX]{A3\choose (x) } [/TEX] +3[TEX]{A2\choose(x)[/TEX] =[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]Px+1

2, 2Pn + 6[TEX]{A2\choose n}[/TEX] - Pn.[TEX]{A2\choose(n)[/TEX]=12

3,[TEX]\frac{1}{6}.[/TEX][TEX]{Cy\choose x+1[/TEX]- [TEX]\frac{1}{5}[/TEX][TEX]{C(y+1)\ choose(x) }[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX][TEX](Cy-1)\choose(x)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
7

713075

2,
<=>2n!+6.n!/(n-2)!- n!.n!/(n-2)!-12=0
<=>[2n!-n!.n!/(n-2)!]+[6.n!/(n-2)!-12]=0
<=>n![2-n(n-1)]+6[n(n-1)-2]=0
<=>(6-n!)(n^2-n-2)=0
<=>n!=6 hoặc n=-1 (loại)hoặc n=2
<=>n=3 hoặc n=2
3 ,tớ nghĩ cậu chép sai đề
 
Last edited by a moderator:
B

bupbexulanxang

Mọi ng` giúp mình mấy bài này nha , cụ thể 1 chút nhé
1, [TEX]{A3\choose (x) } [/TEX] +3[TEX]{A2\choose(x)[/TEX] =[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]Px+1

2, 2Pn + 6[TEX]{A2\choose n}[/TEX] - Pn.[TEX]{A2\choose(n)[/TEX]=12

3,[TEX]\frac{1}{6}.[/TEX][TEX]{Cy\choose x+1[/TEX]= [TEX]\frac{1}{5}[/TEX][TEX]{C(y+1)\ choose(x) }[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX][TEX](Cy-1)\choose(x)[/TEX]


Đề bài 3 ntn hả bn


[TEX]\frac{1}{6}.C^y_{x+1}=\frac{1}{5}C^{y+1}_x=\frac{1}{2}.C^{y-1}_x[/TEX]

Tìm x,y hả bn?
 
T

thehouseofapple

hì tớ vik rồi sửa chả bik còn sai đâu nữa, đề bupbexulanxang sửa giùm tớ đúng rùi

@713075 : cậu bổ sung đk nữa sẽ loại đc mấy nghiệm
 
S

silvery93

Mọi ng` giúp mình mấy bài này nha , cụ thể 1 chút nhé


3,[TEX]\frac{1}{6}.[/TEX][TEX]{Cy\choose x+1[/TEX]- [TEX]\frac{1}{5}[/TEX][TEX]{C(y+1)\ choose(x) }[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX][TEX](Cy-1)\choose(x)[/TEX]


xét[TEX] \frac{C{y\choose x+1}}{6}= \frac{ C{y+1\choose x}}{5}[/TEX]

[TEX] 5( x+1)( y+1) =6(x-y) (x-y+1)[/TEX] 1

xét [TEX]\frac{C{y+1\choose x}}{5}= \frac{C{y-1\choose x}}{2}[/TEX]

[TEX]2(-y) (x-y+1)=5y( y+1)[/TEX] 2

[TEX]1-2 \Rightarrow 5( x+1)( y+1) =3. 5y( y+1) \Rightarrow x = 3y-5 [/TEX] 3

thay 3 vào 2 [TEX]\Rightarrow 2( 3y- 1-y ) ( 3y-1-y+1) = 5y( y+1) \Leftrightarrow 3 y^2 =9y[/TEX]

do đó [TEX]y=3 ; x=8 :):):)[/TEX]
 
Top Bottom