Tìm số nguyên dương n tm đẳng thức 2C_{n+1}^2+3A_n^2=30
N nt1995 11 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên dương n tm đẳng thức [TEX]2C_{n+1}^2+3A_n^2=30[/TEX] Last edited by a moderator: 11 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm số nguyên dương n tm đẳng thức [TEX]2C_{n+1}^2+3A_n^2=30[/TEX]
N ngocthao1995 11 Tháng mười hai 2011 #2 nt1995 said: Tìm số nguyên dương n tm đẳng thức [TEX]2C_{n+1}^2+3A_n^2=30[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow 2. \frac{(n+1)!}{2!(n-1)!}+3.\frac{n!}{(n-2)!}=30[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{2n(n-1)!(n+1)}{2!.(n-1)!}+\frac{3n(n-2)!(n-1)}{(n-2)!}=30[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow n(n+1)+3n(n-1)=30[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow n=3 (tm) , n=\frac{-5}{2}(l)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow n=3[/TEX]
nt1995 said: Tìm số nguyên dương n tm đẳng thức [TEX]2C_{n+1}^2+3A_n^2=30[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow 2. \frac{(n+1)!}{2!(n-1)!}+3.\frac{n!}{(n-2)!}=30[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{2n(n-1)!(n+1)}{2!.(n-1)!}+\frac{3n(n-2)!(n-1)}{(n-2)!}=30[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow n(n+1)+3n(n-1)=30[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow n=3 (tm) , n=\frac{-5}{2}(l)[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow n=3[/TEX]
L lovelycat_handoi95 11 Tháng mười hai 2011 #3 nt1995 said: Tìm số nguyên dương n tm đẳng thức [TEX]2C_{n+1}^2+3A_n^2=30[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk [TEX]n \geq 2;n \in Z[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2.\frac{(n+1)!}{2!(n-1)!}+3.\frac{n!}{(n-2)!}=30[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (n+1)n+3n(n-1)=30[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4n^2-2n-30=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[n=3\\n=\frac{-5}{2}(loai)[/TEX] Vậy nhiệm pt là n=3
nt1995 said: Tìm số nguyên dương n tm đẳng thức [TEX]2C_{n+1}^2+3A_n^2=30[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk [TEX]n \geq 2;n \in Z[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2.\frac{(n+1)!}{2!(n-1)!}+3.\frac{n!}{(n-2)!}=30[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (n+1)n+3n(n-1)=30[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 4n^2-2n-30=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \left[n=3\\n=\frac{-5}{2}(loai)[/TEX] Vậy nhiệm pt là n=3