[ Toán 11 ] PT tiếp tuyến

N

namnguyen_94

..

Ta có: M thuộc (C) --> M = ( [TEX]x_o ; a.x^3o + b.x^2o + c.x_o + d[/TEX]
gọi pt tiếp tuyến của (C) có hệ số góc là k có dạng : [TEX]y = kx + a.x^3o + b.x^2o + c.x_o + d [/TEX]
Do là tt của (C) [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] hệ có nghiệm[tex]\left{f(x) = kx + a.x^3o + b.x^2o + c.x_o + d \\ k = f'(x) = 3a.x^2 + 2b.x + c[/tex]

==> thay k vào --> biện luận để chỉ có 1 tiếp tuyến
 
C

crazydogzz

Ta có: M thuộc (C) --> M = ( [TEX]x_o ; a.x^3o + b.x^2o + c.x_o + d[/TEX]
gọi pt tiếp tuyến của (C) có hệ số góc là k có dạng : [TEX]y = kx + a.x^3o + b.x^2o + c.x_o + d [/TEX]
Do là tt của (C) [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] hệ có nghiệm[tex]\left{f(x) = kx + a.x^3o + b.x^2o + c.x_o + d \\ k = f'(x) = 3a.x^2 + 2b.x + c[/tex]

==> thay k vào --> biện luận để chỉ có 1 tiếp tuyến

Anh làm tiếp đi, trong lụ khụ quá :-s, giải ntn vất vả lắm .
 
A

anhsao3200

Anh làm tiếp đi, trong lụ khụ quá :-s, giải ntn vất vả lắm .

Bạn có cách giải nào hay hớn không mình cũng góp vui một cách nhưng thật chất cũng giống cách bạn ý nhưng khác nhau về hướng thôi


Xét điểm $A(m;am^3+bm^2+cm+d)$ thuộc đồ thị hàm số


Tiếp tuyến đi qua A tiếp xúc với đồ thị tại điểm $M(n;y(n))$ là:


$(d): am^3+bm^2+cm-an^3-bn^2-cn=(3an^2+2bn+c)(m-n)$

Tới đây mọi chuyện là xong rồi


 
Top Bottom