~X( ~X(~X(~X(~X(~X( 1, 2(tgx - sinx ) + 3 (cotx - cosx ) +5 = 0 2, tg^2x =
C canhdieuvang 7 Tháng tám 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ~X( ~X(~X(~X(~X(~X( 1, 2(tgx - sinx ) + 3 (cotx - cosx ) +5 = 0 2, [TEX]tg^2x[/TEX] =
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ~X( ~X(~X(~X(~X(~X( 1, 2(tgx - sinx ) + 3 (cotx - cosx ) +5 = 0 2, [TEX]tg^2x[/TEX] =
B bocap1993 7 Tháng tám 2009 #2 Mấy câu này "xương" wá để mình nghĩ thêm nhé . Chán!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Mấy câu này "xương" wá để mình nghĩ thêm nhé . Chán!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
C canhdieuvang 7 Tháng tám 2009 #3 ừh giải được thì giúp mình với mình tính miết mà hok ra nhờ bạn giúp đỡ ha
B bocap1993 7 Tháng tám 2009 #4 Hu hu. Mình giải mãi mà một đằng là góc 2x, một đằng là góc x ( Ko ra rồi Sorry very much. ( ( (
B binhhiphop 7 Tháng tám 2009 #5 2, [TEX]tg^2x[/TEX] = [/QUOTE] [TEX]\Leftrightarrow \frac{1-cos2x}{1+cos2x}=\frac{1-cos^3x}{1-sin^3x}[/TEX] Điều kiện x # k2pi [TEX]\Leftrightarrow \frac{2sin^2x}{2cos^2x}=\frac{1-cos^3x}{1-sin^3x}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{1-cosx}{1-sinx}(\frac{1+cosx}{1+sinx}-\frac{1+cosx+cos^2x}{1+sinx+sin^2x})=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x = k2\pi[/TEX] hoặc [TEX]sinx-cosx=0[/TEX] hoặc [TEX]sinx+cosx+sinxcosx=0[/TEX] >-
2, [TEX]tg^2x[/TEX] = [/QUOTE] [TEX]\Leftrightarrow \frac{1-cos2x}{1+cos2x}=\frac{1-cos^3x}{1-sin^3x}[/TEX] Điều kiện x # k2pi [TEX]\Leftrightarrow \frac{2sin^2x}{2cos^2x}=\frac{1-cos^3x}{1-sin^3x}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{1-cosx}{1-sinx}(\frac{1+cosx}{1+sinx}-\frac{1+cosx+cos^2x}{1+sinx+sin^2x})=0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x = k2\pi[/TEX] hoặc [TEX]sinx-cosx=0[/TEX] hoặc [TEX]sinx+cosx+sinxcosx=0[/TEX] >-
I iloveg8 7 Tháng tám 2009 #6 canhdieuvang said: ~X( ~X(~X(~X(~X(~X( 1, 2(tgx - sinx ) + 3 (cotx - cosx ) +5 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Pt \Leftrightarrow 2(tanx + 1 -sinx) + 3(cotx + 1 - cosx) = 0 \Leftrightarrow 2(\frac{sinx}{cosx} + 1 - sinx) + 3( \frac{cosx}{sinx} + 1 - cosx) = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{2(sinx + cosx -sinx.cosx)}{cosx} + \frac{3(sinx + cosx -sinx.cosx)}{sinx} = 0 \Leftrightarrow (\frac{2}{sinx} + \frac{3}{cosx} (sinx + cosx - sinx.cosx) = 0[/TEX]
canhdieuvang said: ~X( ~X(~X(~X(~X(~X( 1, 2(tgx - sinx ) + 3 (cotx - cosx ) +5 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]Pt \Leftrightarrow 2(tanx + 1 -sinx) + 3(cotx + 1 - cosx) = 0 \Leftrightarrow 2(\frac{sinx}{cosx} + 1 - sinx) + 3( \frac{cosx}{sinx} + 1 - cosx) = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{2(sinx + cosx -sinx.cosx)}{cosx} + \frac{3(sinx + cosx -sinx.cosx)}{sinx} = 0 \Leftrightarrow (\frac{2}{sinx} + \frac{3}{cosx} (sinx + cosx - sinx.cosx) = 0[/TEX]
B bocap1993 7 Tháng tám 2009 #7 Từ dấu tương đương thứ ba sang thứ tư bạn biến đổi thế nào vậy. Mình không hỉu. Tại hạ xin được thỉnh giáo.
Từ dấu tương đương thứ ba sang thứ tư bạn biến đổi thế nào vậy. Mình không hỉu. Tại hạ xin được thỉnh giáo.
L lan_anh_a 7 Tháng tám 2009 #8 canhdieuvang said: ~X( ~X(~X(~X(~X(~X( 1, 2(tgx - sinx ) + 3 (cotx - cosx ) +5 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... DK : ... sin 2x # 0 .... Biến đổi pt về dạng : [TEX] 2( tan x - sin x +1 ) + 3( cot x - cos x +1) = 0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow2( \frac{sin x }{ cos x } - sin x +1 ) + 3 ( \frac{ cos x}{sin x } - cos x +1) = 0[/TEX] sau đó quy đồng --> phân tích thành nhân tử ... ra các dạng pt cơ bản >- ( chậm òi Last edited by a moderator: 7 Tháng tám 2009
canhdieuvang said: ~X( ~X(~X(~X(~X(~X( 1, 2(tgx - sinx ) + 3 (cotx - cosx ) +5 = 0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... DK : ... sin 2x # 0 .... Biến đổi pt về dạng : [TEX] 2( tan x - sin x +1 ) + 3( cot x - cos x +1) = 0 [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow2( \frac{sin x }{ cos x } - sin x +1 ) + 3 ( \frac{ cos x}{sin x } - cos x +1) = 0[/TEX] sau đó quy đồng --> phân tích thành nhân tử ... ra các dạng pt cơ bản >- ( chậm òi
B bocap1993 7 Tháng tám 2009 #9 Oh my God!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Các bạn viết công thức như thế nào đấy Tại hạ xin được thỉnh giáo. Xin nhẹ tay thôi! (
Oh my God!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Các bạn viết công thức như thế nào đấy Tại hạ xin được thỉnh giáo. Xin nhẹ tay thôi! (
D dkprono1 7 Tháng tám 2009 #12 iloveg8 said: [TEX]Pt \Leftrightarrow 2(tanx + 1 -sinx) + 3(cotx + 1 - cosx) = 0 \Leftrightarrow 2(\frac{sinx}{cosx} + 1 - sinx) + 3( \frac{cosx}{sinx} + 1 - cosx) = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{2(sinx + cosx -sinx.cosx)}{cosx} + \frac{3(sinx + cosx -sinx.cosx)}{sinx} = 0 \Leftrightarrow (\frac{2}{sinx} + \frac{3}{cosx} (sinx + cosx - sinx.cosx) = 0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cach nài dễ ne`....................>->->->->-
iloveg8 said: [TEX]Pt \Leftrightarrow 2(tanx + 1 -sinx) + 3(cotx + 1 - cosx) = 0 \Leftrightarrow 2(\frac{sinx}{cosx} + 1 - sinx) + 3( \frac{cosx}{sinx} + 1 - cosx) = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow \frac{2(sinx + cosx -sinx.cosx)}{cosx} + \frac{3(sinx + cosx -sinx.cosx)}{sinx} = 0 \Leftrightarrow (\frac{2}{sinx} + \frac{3}{cosx} (sinx + cosx - sinx.cosx) = 0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cach nài dễ ne`....................>->->->->-