Toán 11: PT lượng giác

T

tibittuot2103

[TEX]1 + cotx = 4\sqrt{2}sin2x.cosx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx + cosx = [/TEX][TEX]2\sqrt{2}sin2x.sin2x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin(x + pi/4) = 1 - cos4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin(x+pi/4) + cos4x = 1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin^2(3pi/8 - 3x/2) =1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos( 3x - 3pi/4 )= -1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x= 7pi/12 + k2pi [/TEX] ( K thuộc Z )
 
T

thanhphuong98

giai dup minh voi .lam on help me

MÌNH THỰC SỰ RẤT MUỐN GIẢI CÂU NÀY ĐỂ KIỂM ĐIỂM 6 THÔI CŨNG ĐƯỢC TRONG BÀI KT TIẾP THEO MONG CÁC BẠN GIẢI GIÚP NHÉ CẢM ƠN NHIỀU
ĐỂ LÀ HAY TÌM GIÁ TRỊ LỚN NHẤT CỦA PHƯƠNG TRÌNH SAU

$y=1-3cosbinhx [1-3cosbinhx]/2
............2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom