Giải phương trình: 1.cosx-cos2x+cos3x=1/2 2.sinxsin2xsin3x+cosxcos2xcos3x=1/2
N nolucvathanhcong 25 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: 1.cosx-cos2x+cos3x=1/2 2.sinxsin2xsin3x+cosxcos2xcos3x=1/2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: 1.cosx-cos2x+cos3x=1/2 2.sinxsin2xsin3x+cosxcos2xcos3x=1/2
S sasani 25 Tháng chín 2013 #2 [TEX]2(cosx+cos3x)-1-2cos2x=0 \\\Leftrightarrow 4cos2x.cosx -1-2cos2x=0 \\ \Leftrightarrow 4cosx(2cos^2x-1) -1 -2(2cos^2x-1)=0 \\ \Leftrightarrow 8cos^3x-4cos^2x-4cosx +1=0 [/TEX]
[TEX]2(cosx+cos3x)-1-2cos2x=0 \\\Leftrightarrow 4cos2x.cosx -1-2cos2x=0 \\ \Leftrightarrow 4cosx(2cos^2x-1) -1 -2(2cos^2x-1)=0 \\ \Leftrightarrow 8cos^3x-4cos^2x-4cosx +1=0 [/TEX]
K kakashi_hatake 25 Tháng chín 2013 #3 2 $\sin 2x (\cos 2x -\cos 4x) + \cos 2x (\cos 2x+\cos 4x)=1 \leftrightarrow \sin 2x. \cos 2x - \sin 2x \cos 4x + \cos^2 2x -1+\cos 2x.\cos 4x=0 \\ \leftrightarrow \cos 4x(\cos 2x - \sin 2x) +\sin 2x (\cos 2x-\sin 2x)=0 \\ \leftrightarrow (\cos 4x +\sin 2x)(\cos 2x-\sin 2x)=0 $
2 $\sin 2x (\cos 2x -\cos 4x) + \cos 2x (\cos 2x+\cos 4x)=1 \leftrightarrow \sin 2x. \cos 2x - \sin 2x \cos 4x + \cos^2 2x -1+\cos 2x.\cos 4x=0 \\ \leftrightarrow \cos 4x(\cos 2x - \sin 2x) +\sin 2x (\cos 2x-\sin 2x)=0 \\ \leftrightarrow (\cos 4x +\sin 2x)(\cos 2x-\sin 2x)=0 $