[toán 11]pt lượng giác

T

tranvanhung7997

[TEX] cos2x - cos6x + 4(3sinx - 4sin^3x + 1) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos2x + 2sin^23x - 1 + 4sin3x + 4 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](cos2x + 1) + 2(sin^23x + 2sin3x + 1) = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos^2x + 2(sin3x + 1)^2 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cosx = 0[/TEX] và [TEX]sin3x + 1 = 0[/TEX]
(Vì [TEX]2cos^2x \geq 0[/TEX] và [TEX] 2(sin3x + 1)^2 \geq 0[/TEX])
.............................
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

ta có:

[TEX]cos2x+2sin^2 3x -1 +4sin3x+4 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]cos2x+2sin^2 3x+4sin3x+3 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](cos2x+1)+2(sin^2 3x+2sin3x+1)=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](cos2x+1)+2(sin3x-1)^2=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](2cos^2 x-1+1)+2(3sinx-4sin^3 x-1)^2 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2cos^2 x +2[-(sinx+1).(2sinx-1)]^2=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2(1-sinx)(1+sinx)+2[(sinx+1).(2sinx-1)]^2=0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2(sinx+1).[(1-sinx)+(sinx+1).(2sinx-1)^2]= 0[/TEX]

tự giải

nếu đúng thì nhấn đúng giùm mình :D
 
Top Bottom