[toán 11] pt lượng giác

T

thien0526

Ta có HĐT [TEX]cos(x+\pi)=cos(x-\pi)=-cosx[/TEX]
Vì vậy hai cái pt bạn đưa ra ở trên đúng là tương đương nhau.
Bạn giải ra kết quả khác nhau thì cũng chả sao cả. thử biểu diễn lên đường tròn lượng giác xem, chúng trùng nhau đấy. Pt lượng giác có cái đặc biệt khác vs pt bình thường là ở chỗ này.
 
T

trangc1

Ta có HĐT [TEX]cos(x+\pi)=cos(x-\pi)=-cosx[/TEX]
Vì vậy hai cái pt bạn đưa ra ở trên đúng là tương đương nhau.
Bạn giải ra kết quả khác nhau thì cũng chả sao cả. thử biểu diễn lên đường tròn lượng giác xem, chúng trùng nhau đấy. Pt lượng giác có cái đặc biệt khác vs pt bình thường là ở chỗ này.

minh ra 1 cái là 7pi /6 vs pt còn lại là 5pi/6 cái anyf thì trùng sao dc bạn:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom