giải pt: 2cos^2(2x)+3cosx+1=0 4sinx.cosx.cos2x.cos4x=-1 thanks! các bạn
V vuthanhdat456 3 Tháng chín 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: 2cos^2(2x)+3cosx+1=0 4sinx.cosx.cos2x.cos4x=-1 thanks! các bạn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt: 2cos^2(2x)+3cosx+1=0 4sinx.cosx.cos2x.cos4x=-1 thanks! các bạn
N ngoc1thu2 3 Tháng chín 2012 #2 4sinx.cosx.cos2x.cos4x=-1 pt\Leftrightarrow 2sin2x.cos2x.cos4x=-1 \Leftrightarrowsin4x.cos4x=-1 \Leftrightarrowsin8x=-1/2 den day ban giai ra nhe 2cos^2(2x)+3cosx+1=0 pt\Leftrightarrow2.(cos^2(x)-1)^2+ 3cosx+1=0 \Leftrightarrow8cos^4(x)- 8cos^2(x)+ 3cosx +3 =0 \Leftrightarrow(cosx+1).(2cosx+1).(4cos^2(x)- 6cosx+3)=0 tiep tuc giai nha Last edited by a moderator: 3 Tháng chín 2012
4sinx.cosx.cos2x.cos4x=-1 pt\Leftrightarrow 2sin2x.cos2x.cos4x=-1 \Leftrightarrowsin4x.cos4x=-1 \Leftrightarrowsin8x=-1/2 den day ban giai ra nhe 2cos^2(2x)+3cosx+1=0 pt\Leftrightarrow2.(cos^2(x)-1)^2+ 3cosx+1=0 \Leftrightarrow8cos^4(x)- 8cos^2(x)+ 3cosx +3 =0 \Leftrightarrow(cosx+1).(2cosx+1).(4cos^2(x)- 6cosx+3)=0 tiep tuc giai nha