[toán 11] PT lượng giác.

T

tamtam96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi vài câu lượng giác
1. [TEX]3 cot^2 x+2\sqrt{2}sin^2 x=(2+3\sqrt{2})cosx [/TEX]
2.[TEX]2 sin^2 x-5sin x cos x -cos^2 x=-2[/TEX]
3.[TEX]sin x sin 2x +sin 3x=6 cos^3 x[/TEX]
4.[TEX]sin ^6 x+ cos^6 x= cos^4 4x[/TEX]
5.[TEX]2 cos x+\frac{1}{3} cos^2 x=\frac{8}{3}+ sin 2x-3 sin x+\frac{1}{3} sin^2 x[/TEX]
6.[TEX]1+sin^3 x+cos^3 x=\frac{3}{2} sin 2x[/TEX]
7.[TEX]1+sin x+cos^2 x+sin 2x+ cos 2x=0[/TEX]
mong mọi người giải jum.tuy vài bài này không khó nhưng tôi ko giải dk.hihi.
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 2.
Chia hai vế cho $cos^2x$ nhé. Đưa về phương trình bậc hai theo t = tanx
Câu 3.
Chia hai vế cho $cos^3x$ nhé. Đưa về phương trình bậc hai theo t = tanx
Câu 6. Đặt t = sinx + cosx nhé
 
L

luffy_95

câu 6

[TEX]VT \Leftrightarrow 1-3cos^2x.sin^2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]1-\frac{3sin^22x}{4}=cos^44x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{3}{2}.sin^22x=1-cos^44x=sin^44x=(2sin2x.cos2x)^4[/TEX]

đến đây nhóm ra rồi!!
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

$4) sin^6x+cos^6x=cos^44x\\
\Leftrightarrow (sin^2x+cos^2x)(sin^4x-sin^2x.cos^2x+cos^4x)=cos^44x\\
\Leftrightarrow (sin^2x+cos^2x)^2-3sin^2x.cos^2x=cos^44x\\
\Leftrightarrow 1-\dfrac{3}{4}sin^22x=cos^44x\\
\Leftrightarrow 1-\dfrac{3}{8}(1-cos4x)=cos^44x\\
\Leftrightarrow 8cos^44x-3cos4x-5=0\\
\Leftrightarrow (cos4x-1)(8cos^34x+8cos^24x+8cosx+5)=0$


$5)2cosx+\dfrac{1}{3}cos^2x=\dfrac{8}{3}+sin2x-3sinx+\dfrac{1}{3}sin^2x\\
\Leftrightarrow 6cosx+cos^2x-sin^2x=8-9sinx+6sinx.cosx\\
\Leftrightarrow 6cosx(1-sinx)+2cos^2x-1=8-9sinx\\
\Leftrightarrow 6cosx(1-sinx)+2(1-sinx)(1+sinx)=9(1-sinx)\\
\Leftrightarrow (1-sinx)(6cosx+2+2sinx-9)=0\\
\Leftrightarrow (1-sinx)(6cos+2sinx-7)=0$
 
Last edited by a moderator:
H

huyentrang1996

pt lượng giác

Chào bạn!
Câu5
\Leftrightarrow[TEX]2cosx+1/3(cos^2x-sin^2x)=8/3+sin2x-3sinx[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2cox+1/3cos2x=8/3+sin2x-3sinx[/TEX]
\Leftrightarrow6cos+cos2x=8+3sin2x-9sinx
\Leftrightarrow6cosx-6sinxcosx=8-9sinx-(1-2sin^x)
\Leftrightarrow6cosx(1-sinx)=( 2sinx-7)(sinx-1)
\Leftrightarrow(1-sinx)[6cox-(2sinx-7)=0
giải tiếp nha!
 
Top Bottom