[toán 11] pt lượng giác

H

hatcat_sad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3) cos 2x - tan^2 x = ( cos^2 x- cos^3 x - 1)/ cos^2 x
4) [ sinx( sinx+cosx) -1] / (cos^2 x + sinx+1)
5) ( sin^6 x +cos^6 x) / [ tan(x-pi/4)tan(x+pi/4)] = -1/4
6) ( 1+cos x+cos 2x+ cos 3x)/( 2cos^2 x+ cosx-1)=2/3( 3-căn3.sinx)
7) [ cosx( cosx+2sinx) +3sinx(sinx +căn2)] / ( sin2x- 1) =1
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

3)

[TEX]TXD: cosx \not= 0\\ cosx 2x - tan^2 x = \frac{cos^2 x- cos^3 x - 1}{cos^2 x} \\ 2cos^2 x -1 + 1 - \frac{1}{cos^2x} = 1 -cosx - \frac{1}{cos^2 x} \\ 2.cos^2 x +cosx -1 = 0 \\ cosx = -1 \\ cosx = \frac{1}{2}[/TEX]

câu 4 không hiểu đề là gì ???

câu 5 )

[TEX]\frac{sin^6 x +cos^6 x}{ tan(x-\frac{\pi}{4})tan(x+\frac{\pi}{4}) }= -\frac{1}{4} \\ TXD : sin(x -\frac{\pi}{4}).sin (x+\frac{\pi}{4}) \not= 0 \\ \frac{1 -\frac{3}{4}.sin^2 2x}{-1} = -\frac{1}{4} \\ sin^2 2x = 1 \\ 1 -cos4x = 2 \Rightarrow cos4x = -1[/TEX]

câu 6

[TEX]\frac{1 + cosx + 2cos^2x -1 -3cosx +4cos^3 x }{(2cos x -1)(cosx +1)} = 2 - \frac{2.\sqrt{3}}{3}.sin x \\ cosx = 1 - \frac{\sqrt{3}}{3}.sin x \\ sin x + \sqrt{3}cosx = \sqrt{3} \\ sin ( x + \frac{\pi}{3}) = \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]

câu 7

[TEX]cos^2 x + sin2x +3sin^2 x + 3.\sqrt{2}.sin x = sin2x - 1 \\ 2sin^2 x + 3.\sqrt{2}sinx +2 = 0 \\ sin x = -\frac{\sqrt{2}}{2}[/TEX]
 
Top Bottom