[Toán 11] pt lượng giác

N

ng.mai_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sorry mình quên ghi đề!!!!!!!!!!! Tìm GTLN, GTNN:
P/s: Tất cả các bài hỏi ở dưới mình đã làm nhưng ra kết quả không chắc chắn lắm. Mong giúp đỡ!!!!!!!!!!!


1, y=$\sqrt{5-2sin^2x.cos^2x}$
2, y=sinx.cosx
3, y=5 - $2|cosx|$

P/s: Bạn nào thấy mình gõ sai thì sửa lại giùm nha rồi chỉ cách cho mình Ok. Mình làm mãi mà nó không ra đúng công thức.
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1.
Ta có $y =\sqrt{5-2sin^2x.cos^2x} = \sqrt{5 - \frac{1}{2}sin^2{2x}}$
Do $0 \leq sin^2{2x} \leq 1$
$ \Rightarrow \frac{3}{\sqrt{2}} \leq y \leq \sqrt{5}$
Vậy
$Max y = \sqrt{5}$ khi $sin2x = 0 \Leftrightarrow x = k\frac{\pi}{2}$
$Max y = \frac{3}{\sqrt{2}} $ khi $cos2x = 0 \Leftrightarrow x = \frac{\pi}{4}+ k\frac{\pi}{2}$
Câu 2. $y = sinx.cosx = \frac{1}{2}sin2x$
$\Rightarrow -\frac{1}{2} \leq y \leq \frac{1}{2}$
Câu 3. Ta có $0 \leq |cosx| \leq 1$
$\Rightarrow 3 \leq y \leq 5$
xét dấu bằng tương tự như ý 1 nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom