[toán 11] pt lượng giác

M

minhchi96

chào bạn

bài này mình mới làm
N/x: cosx=0 không t/m pt
Chia cả 2 vế cho [TEX]cos^3x[/TEX].dùng CT này [TEX]\frac{1}{cos^2x}=1+tan^2x[/TEX]
pt\Leftrightarrow[TEX]4-(1+tan^2x)-tanx(1+tan^2x)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]tan^3x + tan^2x + tanx - 3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](tanx-1)[(tan^2x+2tanx+3)=0[/TEX]
đến đây dễ r
kq là [TEX]x=\frac{\pi}{4} +k{\pi}[/TEX]
 
C

cauchunha996

ec...bậc 3 chưa được học.:eek::eek::eek:
sao càng ngày càng khó thế này!! nhưng theo mình bạn nên dùng ct hạ bậc:-SS:-SS:-SS
chỉ nó để kham khảo thôi đừng đáp gack...:khi (164)::khi (164)::khi (164):
 
Top Bottom