pt\Leftrightarrowsin5x-sinx=0
\Leftrightarrow2cos3xsin2x=0
\Leftrightarrowcos3x=0
hoac sin2x=0
\Leftrightarrowcos3x=cospi/2 (1)
hoac sin2x=sin0 (2)
1\Leftrightarrow3x=pi/2 +k2pi \Rightarrowx=VP/3
hoac3x= -pi/2+k2pi
2\Leftrightarrow2x=2kpi
hoac 2x= pi +2kpi \Rightarrowx=VP/2
rồi kết luận nghiệm là dk
dạng này mình mới học nên k chắc lắm
mong các bạn xác nhận
[TEX]sin5x-sinx=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos(\frac{5x+x}{2}).cos(\frac{5x-x}{2})=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos3x.cos2x=0[/TEX]
( Công thức biến đổi tổng thành tích )
[TEX]sin5x-sinx=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos(\frac{5x+x}{2}).cos(\frac{5x-x}{2})=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2cos3x.cos2x=0[/TEX]
( Công thức biến đổi tổng thành tích )
pt\Leftrightarrowsin5x-sinx=0
\Leftrightarrow2cos3xsin2x=0
\Leftrightarrowcos3x=0
hoac sin2x=0
\Leftrightarrowcos3x=cospi/2 (1)
hoac sin2x=sin0 (2)
1\Leftrightarrow3x=pi/2 +k2pi \Rightarrowx=VP/3
hoac3x= -pi/2+k2pi
2\Leftrightarrow2x=2kpi
hoac 2x= pi +2kpi \Rightarrowx=VP/2
rồi kết luận nghiệm là dk
dạng này mình mới học nên k chắc lắm
mong các bạn xác nhận
bạn làm sai rồi
5sinx-5sin5x sao có thể đặt sinx làm nhân tử chung dược
ở đây phải dùng công thức biến đổi tổng thành tích
sinx - sin5x=0
\Leftrightarrow2cos(6x/2)sin(-4x/2)=0
-------> -2cos3xsin2x=0 rồi bỏ dấu trừ đi
r cho lần lượt từng thừa số =0
r tính là dk
nếu như bạn đặt 5sinx làm nhân tử chung, bạn thử nhân ngược lại xem có ra kết quả ban đầu k nhé
5sinx(sin4x-1)=0------>5sinxsin4x-5sinx=0-------->-5/2cos5x/2-5/2cos3x/2-5sinx=0 (CT biến đổi tích thành tổng)