[Toán 11] pt lượng giác!

T

tuyn

giúp mình bài này với nào, mình nghĩ mãi mà k ra

[TEX]\sqrt{5sinx+ cos2x} + 2cosx= 1 [/TEX]
giúp mình càng sớm càng tốt nha.mình đang rất cần. ths
[TEX]PT \Leftrightarrow \left{\begin{5sinx+cos2x=(1-2cosx)^2(1)}\\{cosx \leq \frac{1}{2}}[/TEX]
[TEX](1) \Leftrightarrow 5sinx+2cos^2x-1=1-4cosx+4cos^2x \Leftrightarrow 5sinx=2(1-cosx)^2 \geq 0(2)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 25sin^2x=4(1-cosx)^4 \Leftrightarrow 25(1-cos^2x)=4(1-cosx)^4(3)[/TEX]
Giải PT (3) sau đó kết hợp với ĐK (1) và (2)
 
H

heartrock_159

latex.php

Mình không hiểu tại sao lại như vậy được, bạn giải thik' zum` mình cái nhé
 
X

xlovemathx

Đó là chuyển [TEX]2cosx[/TEX] sang vế phải và đổi dấu thành -2cosx . Sau đó là bình phương 2 vế với điều kiện vế phải ko âm !
 
Top Bottom