[Toán 11] Pt lượng giác

Q

quyenuy0241

[TEX]\frac{(1+sinx+cos2x).sin(x+\frac{\pi}{4})}{1 +tanx}= \frac{cosx}{\sqrt{ 2}.}[/TEX]
Mình cần gấp! các bạn giải chi tiết hộ mình nhé!!!:)
[tex]DKXD:\left{ tanx+1 \neq 0 \\ cosx \neq 0[/tex]

[tex]PT \Leftrightarrow (1+sinx+cos2x)sin(x+\frac{\pi}{4})= \frac{cosx+sinx}{\sqrt{2}} [/tex]

[tex]\Leftrightarrow (1+sinx+cos2x)sin(x+\frac{\pi}{4})=sin(x+\frac{\pi}{4}) (2)[/tex]

Do [tex]\left{tanx+1 \neq 0 \\ cosx \neq 0 [/tex] [tex]\Leftrightarrow sinx+cosx \neq 0 [/tex]

[tex](1) \Rightarrow sinx+cos2x+1=1 \Rightarrow sinx=-cos2x[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

mu_di_ghe

Bạn nhầm chỗ này :
Do [tex]tanx+1 \neq 0 \Leftrightarrow sinx+cosx \neq 0 [/tex]

---> sai chỗ nào nữa không nhỷ? Xem giúp mình cái

[tex] sinx+cos2x+1=1 \Rightarrow sinx=-cos2x[/tex]

Dấu [TEX]\Rightarrow[/TEX] dùng không sai nhưng dấu [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] thì chính xác hơn :)
Note: Nếu [TEX](1) \Rightarrow (2)[/TEX] thì chưa chắc tập nghiệm của [TEX](2)[/TEX] đã là tập nghiệm của [TEX](1)[/TEX] !

Lỗi này và lỗi trên của bạn hay bị bắt bẻ trong những kỳ thi học sinh giỏi lắm.

@: Bạn gộp vào bài trên giúp mình nhé :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom