[Toán 11]Pt Lượng giác

H

huutrang93

cos x/2 = - cos (2x - 30*) chú ý:30* là 30 độ. Mình cần gấp mong các bạn giúp mình. cảm ơn nhiều:)

Bài này giải bình thường thôi mà, chuyện cái -cos thành cos rồi dùng công thức nghiệm cos là ok thôi:
[TEX]cos x/2 =-cos(2x-pi/6)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos x/2=cos(pi-2x+pi/6)[/TEX]
Dùng công thức nghiệm cos là ra
 
Last edited by a moderator:
K

kimxakiem2507

Bài này giải bình thường thôi mà, chuyện cái -cos thành cos rồi dùng công thức nghiệm cos là ok thôi:
[TEX]cos x/2 =-cos(2x-30^o)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow cos x/2=cos(pi-2x+30^o)[/TEX]
Dùng công thức nghiệm cos là ra
Cẩn thận nha em,làm bài kiểu này là không có điểm đấy,chuyển về cùng đơn vị là radian hoặc độ chứ sao lại lộn xộn thế kia?
Bình thường thôi mà sao không bình thường?
 
T

traitimvodoi1994

[TEX](2x-\frac{\pi }{6})[/TEX]
và [TEX](\pi -2x+\frac{\pi }{6}[/TEX] là 2 giá trị hơn kém nhau [TEX]\pi [/TEX] lần
 
Last edited by a moderator:
P

phuongmon

lượng giác khó!!!

1) trị tuyệt đối của (sinx-cosx) +4sin2x=1
2)sinx.cosx + trị tuyệt đối của (sinx+cosx)=1
3) [ D_07] (sin x/2 + cosx/2) tất cả bình + căn3.cosx=2
4)[(1-2sinx).cosx]/[(1+2sinx).(1-sinx)]=căn3
5)sinx+cosx.sin2x+căn3.cos3x=2.(cos4x+sin^3 x)
Mình cần gấp. cảm ơn các bạn trước nhé !!!:(:(:(
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

1) trị tuyệt đối của (sinx-cosx) +4sin2x=1
2)sinx.cosx + trị tuyệt đối của (sinx+cosx)=1
bạn ơi hai câu này gần như giống nhau mà
1)đặt [TEX]t=sinx-cosx[/TEX] đk [TEX]0\leq t\leq \sqrt{2}[/TEX]
đc pt [TEX]\mid t\mid +4t^{2}-4=1[/TEX]
rùi giải là đc mà
 
Last edited by a moderator:
P

phuongmon

giúp tớ câu này!!!

5)[tex]sinx+cosx.sin2x+\sqrt{3}.cos3x=2.(cos4x+sin^3 x)[/tex]
Mình cần giải chi tiết pt này cảm ơn các bạn:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
P

puu

5)sinx+cosx.sin2x+căn3.cos3x=2.(cos4x+sin^3 x)
Mình cần giải chi tiết pt này cảm ơn các bạn:(:(:(
[TEX]sinx+cosxsin2x+\sqrt{3}{cos3x}=2(cos4x+sin^3x)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinx+2cos^2xsinx+\sqrt{3}{cos3x}=2cos4x+2sin^3x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinx+2sinx(cos^2x-sin^2x)+\sqrt{3}{cos^3x}-2cos4x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinx+2sinxcos2x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sinx+(sin3x-sinx)+\sqrt{3}cos3x=2cos4x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]sin3x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos(3x-\pi/6)=cos4x[/TEX]
 
Q

quyenuy0241

[tex]sinx+cosx.sin2x+\sqrt{3}.cos3x=2.(cos4x+sin^3 x)[/tex]
Mình cần giải chi tiết con này, các bạn giúp mình!!:(

Cách khác:D

[tex]\Leftrightarrow sinx+\frac{1}{2}(sin3x+sinx)+\sqrt{3}cos3x=2cos4x+2sin^3x [/tex]

[tex] \Leftrightarrow \frac{1}{2}sin3x+\frac{1}{2}(3sinx-4sin^3x)+\sqrt{3}cos3x=2cos4x [/tex]

[tex]sin3x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x \Leftrightarrow sin(3x+\frac{\pi}{3})=cos4x [/tex]:eek:.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom