cos^6x - sin^6x = {\frac{13}{8}}cos^2 2x sin^8x + cos^8x= cos2x
C chocopie_orion 21 Tháng bảy 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] cos^6x - sin^6x = {\frac{13}{8}}cos^2 2x[/tex] [tex] sin^8x + cos^8x= cos2x [/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex] cos^6x - sin^6x = {\frac{13}{8}}cos^2 2x[/tex] [tex] sin^8x + cos^8x= cos2x [/tex]
D duynhan1 21 Tháng bảy 2010 #2 chocopie_orion said: [tex] cos^6x - sin^6x = {\frac{13}{8}}cos^2 2x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]cos^6 x - sin^6 x = \frac18 [ (2 cos^2 x )^3 - (2sin^2x )^3 ] = \frac18 [ (1+cos 2x)^3 - ( 1- cos 2x )^3] [/TEX] Thế vào [tex] sin^8x + cos^8x= cos2x [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]( 1- cos 2x )^4 + ( 1- cos 2x)^4 =16 cos 2x [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2 + 12 cos^2 2x + 2 cos^42x - 16 cos 2x = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos^42x + 6 cos^22x - 8 cos 2x + 1 =0 [/TEX] [TEX]t= cos 2x[/TEX] [TEX](t-1)(t^3 + t^2 - 7t + 1) = 0[/TEX]
chocopie_orion said: [tex] cos^6x - sin^6x = {\frac{13}{8}}cos^2 2x[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]cos^6 x - sin^6 x = \frac18 [ (2 cos^2 x )^3 - (2sin^2x )^3 ] = \frac18 [ (1+cos 2x)^3 - ( 1- cos 2x )^3] [/TEX] Thế vào [tex] sin^8x + cos^8x= cos2x [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]( 1- cos 2x )^4 + ( 1- cos 2x)^4 =16 cos 2x [/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 2 + 12 cos^2 2x + 2 cos^42x - 16 cos 2x = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow cos^42x + 6 cos^22x - 8 cos 2x + 1 =0 [/TEX] [TEX]t= cos 2x[/TEX] [TEX](t-1)(t^3 + t^2 - 7t + 1) = 0[/TEX]
C chocopie_orion 21 Tháng bảy 2010 #3 mình có duyên với bạn này ghê ^^..bài thứ 2 dòng 3 sao ra đc dòng 5 vậy bạn? phải là [tex] (t - 1) (t^3 + t^2 + 7t -1) [/tex] mới đúng chứ Last edited by a moderator: 21 Tháng bảy 2010
mình có duyên với bạn này ghê ^^..bài thứ 2 dòng 3 sao ra đc dòng 5 vậy bạn? phải là [tex] (t - 1) (t^3 + t^2 + 7t -1) [/tex] mới đúng chứ