[toán 11]pt lượng giác chứa tham số

A

anhdaopham

Last edited by a moderator:
B

botvit

cho pt :
[tex]Sin^2x + 2(m-1) sinx.cosx - (m-1) cos^2x = m[/tex]
a,giải pt với m= -2
b,định m để pt có nghiệm.
Nhanh nha!sắp tới tiết oy`.....then kiu nhìu nhìu ó...:-*:p:)
bạn chú ý gõ tex
câu a
cách1: Với m=-2 ta có:
[tex]sin^2x-3sin2x+3cos^2x=-2[/tex]
\Leftrightarrow[tex]sin^2x-3sin2x+3cos^2x+2=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex] sin^2x-3sin2x+3cos^2x+2sin^2x+2cos^2x=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex] 3+2cos^2x-3sin2x=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex]4+cos2x-3sin2x=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]4=3sin2x-cos2x[/tex]
ta co [tex]c^2=16 ;a^2=9;b^2=1[/tex]
[tex]a^2+b^2<c^2[/tex]
\Rightarrow PT VN
cách 2:
thay m=-2 vào PT đã cho ta có:
[tex]sin^2x-6sinxcosx+3cos^2x+2=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 3sin^2x-6sinxcosx+5cos^2x=0[/tex]
nhạn thấy cosx=0 ko là nghiệm nên ta chia cả hai vễ cho [tex]cos^2x [/tex]ta dược
[tex]3tan^2x-6tan+5=0[/tex]
VN
 
Last edited by a moderator:
M

mu_di_ghe

Sao không làm nốt câu b đi :)|

cho pt :
[tex]Sin^2x + 2(m-1) sinx.cosx - (m-1) cos^2x = m[/tex]
b,định m để pt có nghiệm.



[TEX]pt \Leftrightarrow (m-1)sin2x +1-mcos^2x=m[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (m-1) sin2x-\frac m 2 cos2x=\frac {3m}{2}-1[/TEX]

PT có nghiệm khi [TEX](m-1)^2+(\frac m 2 )^2 \geq (\frac{3m}{2}-1)^2[/TEX]

\Leftrightarrow ...
 
L

linhcatba

help me voi giai hoc tui bai nay tính tổng S
S= 1.2.2C25 + 2.3.3C25 + .... + 24.25.25C25
C LA HE THUC NEWTON DO HELP ME
 
Top Bottom