[toán 11] PT lượng giác chứa tham số m

C

connguoivietnam

[TEX]cos^2x+cot^2x+m(tanx+cotx)-2=0[/TEX]

[TEX]sinx,cosx[/TEX] khác [TEX]0[/TEX]

[TEX]cos^2x+cot^2x+m(\frac{1}{sinxcosx})-2=0[/TEX]

[TEX]cos^2x+\frac{cos^2x}{sin^2x}+m(\frac{1}{sinxcosx})-2=0[/TEX]

[TEX]cos^3xsin^2x+cos^3x+msinx-2sin^2xcosx=0[/TEX]

[TEX]cos^3x(1-cos^2x)+cos^3x+msinx-2(1-cos^2x)cosx=0[/TEX]

[TEX]cos^3x-cos^5x+cos^3x+msinx-2cosx+2cos^3x=0[/TEX]

[TEX]cos^5x-4cos^3x+2cosx-msinx=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom