[TOÁN 11]Pro vào giúp phát

M

mr_l0n3ly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 1 bài toán khá dễ nhưng cái phần cuối của nó lại hơi điêu giúp em cái nház

đề:Cho A={0,1,2,3,4,5}.Từ A có thể lập đc bao nhiêu số tự nhiên gồm
mấy câu khác thì dễ
có 1 câu nàz
gồm 4 chữ số và <4300
cái này mình sẽ chia ra 2 trường hợp
gọi số tự nhiên có 4 chữ số cần tìm nàz abcd(đk a#0,a\leq4)
TH1:nếu a<4
số cách chọn a:3 cách

chọn b: 6 cách

chọn c: 6cách

chọn d:6 cách
vậy có 3 x 6^3=648 cách
TH2:nếu a=4
số cách chọn a:1 cách
chọn b:3 cách
chọn c:6 cách
chọn d:6 cách
vậy có 3 x 6^2= 108
phần này ko có gì để nói đúng ko nào
nhưng phần này mới điêu
theo qui tắc nếu 1 hành động đc thực hiện bởi 2 hành động liên,hành động 1 có m cách thực hiện,hành động 2 có n cách thực hiện thì sẽ nàz m.n cách hoàn thành công việc(qui tắc nhân)
bạn thử để ý nház
nếu chỉ làm TH1 thì ko thể làm xong hết đúng ko,tại vì nó còn thiếu,và phải có TH2 nó
mới đầy đủ,vậy thì sẽ dùng qui tắc nhân đúng ko.

*còn thầy mình giảng nàz
đại loại nàz nếu mình chia trường hợp trong 1 bài ra thì mình sẽ dùng qui tắc cộng để hoàn thành bài toán

*Trong trường hợp này thì dùng công thức nào thì đúng nhất hix hix
mình suy nghĩ hoài mà ko ra
giúp mình nház[/COLOR][/B]

-----> Lần sau bạn post bài sao cho mọi người dễ theo dõi! Nhìn bài post như vậy còn ai muốn giúp nữa. ok? >"< Một lần nữa là tớ sẽ del bài đó
 
Last edited by a moderator:
T

tomorrowhero

đề bài y cầu thành lập số có 4 cs <4300 vậy là làm theo từng bướ của th1 bạn đã hoàn thành việc lập số rồi còn gì.Công việc ở đây là lập số chứ ko phải là tìm tất cả các số có thể lập đâu
 
O

oack

có 1 bài toán khá dễ nhưng cái phần cuối của nó lại hơi điêu giúp em cái nház

đề:Cho A={0,1,2,3,4,5}.Từ A có thể lập đc bao nhiêu số tự nhiên gồm
mấy câu khác thì dễ
có 1 câu nàz
gồm 4 chữ số và <4300
cái này mình sẽ chia ra 2 trường hợp
gọi số tự nhiên có 4 chữ số cần tìm nàz abcd(đk a#0,a\leq4)
TH1:nếu a<4
số cách chọn a:3 cách

chọn b: 6 cách

chọn c: 6cách

chọn d:6 cách
vậy có [TEX]3 . 6^3=648[/TEX] cách
TH2:nếu a=4
số cách chọn a:1 cách
chọn b:3 cách
chọn c:6 cách
chọn d:6 cách
vậy có 3 x [TEX]6^2[/TEX]= 108
phần này ko có gì để nói đúng ko nào
nhưng phần này mới điêu
theo qui tắc nếu 1 hành động đc thực hiện bởi 2 hành động liên,hành động 1 có m cách thực hiện,hành động 2 có n cách thực hiện thì sẽ nàz m.n cách hoàn thành công việc(qui tắc nhân)
bạn thử để ý nház
nếu chỉ làm TH1 thì ko thể làm xong hết đúng ko,tại vì nó còn thiếu,và phải có TH2 nó
mới đầy đủ,vậy thì sẽ dùng qui tắc nhân đúng ko.

*còn thầy mình giảng nàz
đại loại nàz nếu mình chia trường hợp trong 1 bài ra thì mình sẽ dùng qui tắc cộng để hoàn thành bài toán

*Trong trường hợp này thì dùng công thức nào thì đúng nhất hix hix
mình suy nghĩ hoài mà ko ra
giúp mình nház[/COLOR][/B]

-----> Lần sau bạn post bài sao cho mọi người dễ theo dõi! Nhìn bài post như vậy còn ai muốn giúp nữa. ok? >"< Một lần nữa là tớ sẽ del bài đó

ý kiến của tớ như sau :) theo tớ bạn hiểu vậy là sai :D
dùng quy tắc nhân khi mà có 2 quá trình mà làm xong quá trình 1 thì bạn mới bước đc sang quá trình 2 còn quy tắc cộng khi trong 2 quá trình bạn thích thực hiện cái nào trước cũng đc :D tớ nghĩ thế và theo ý hiểu này tớ làm bài ko sai :p chúc cậu học tốt!:)
 
X

xilaxilo

ý kiến của tớ như sau :) theo tớ bạn hiểu vậy là sai :D
dùng quy tắc nhân khi mà có 2 quá trình mà làm xong quá trình 1 thì bạn mới bước đc sang quá trình 2 còn quy tắc cộng khi trong 2 quá trình bạn thích thực hiện cái nào trước cũng đc :D tớ nghĩ thế và theo ý hiểu này tớ làm bài ko sai :p chúc cậu học tốt!:)

xem lại 1 chút lí thuyết nè

quy tắc cộng dùng khi 1 công việc mà có nhìu cách làm

quy tắc nhận dùng khi 1 công việc thực hiện gồm nhiều quá trình
 
M

meobeo_xinkxink

4 chữ số khác nhau và số đó >4300 thì:
a: 2 cách
b: 2 cách
c: 4 cách
d: 3 cách
vậy có tất cả 48 số
 
T

tomorrowhero

công việc là thành lập số mà bạn, bạn thực hiện 1 trong 2 trường hợp là có đc số theo yêu cầu rồi mà vì vậy cộng 2 trường hợp lại là xong
 
T

tomorrowhero

đã bảo công việc là hành lập số mà bạn cứ chọn đc 1 số nào đó thoả mãn yêu cầu là xong công việc
Ở đây là tìm tất cả các cách để có thể hoàn thành công việc thành lập số thôi
 
G

gaucon9x

dùng qui tắc cộng chứ bạn
Vì đây là chia ra làm hai trường hợp mà chứ không phải là một công việc làm hai công đoạn bạn a`
 
Top Bottom