[Toán 11] Phương trình

B

buimaihuong

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Bài này nhân liên hợp là nhanh nhất, :)

Gợi ý chuyển các căn mang dấu - từ vế trái sang vế phải,các căn chứa - từ vế phải sang vế trái rồi nhân lượng liên hợp,:)
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

bạn nào giải được tớ xin thanks nhiệt tình. Love bạn

[tex]\sqrt{3x^2 -5x+1}[/tex] - [TEX]\sqrt{x^2 -2}[/TEX] = [TEX]\sqrt{3x^2-3x-1}[/TEX] - [TEX]\sqrt{x^2 - 3x +4}[/TEX]


gif.latex


Hình như là vô nghiệm thì phải
 
D

dragonduy

cách giải bài 2

[tex]\sqrt{x^2 + 12}[/tex] + 5 = 3x + [tex]\sqrt{x^2 + 5}[/tex]
chúng ta tách 5 = -4 +6 +3
ta sẽ được pt như sau:
[tex]\sqrt{x^2 + 12}[/tex] - 4 = 3x-6 + [tex]\sqrt{x^2 + 5}[/tex] - 3
nhân lượng liên hiệp ta có pt:
[tex]\frac{x^2 - 4 }{\sqrt{x^2 + 12} + 4} = 3 ( x - 2 ) + \frac{x^2 - 4 }{\sqrt{x^2 + 5 } + 3[/tex]
Đạt nhân tử chung (x-2) ra ngoài ta lại có pt:
[tex] ( x - 2 ) (\frac{x+2}{\sqrt{x^2 + 12} + 4} - 3 - {\frac{x + 2}{\sqrt{x^2 + 5 } + 3}) = 0[/tex]
ta có nghiệm pt là
[tex]x = 2[/tex]
còn [tex](\frac{x+2}{\sqrt{x^2 + 12} + 4} - 3 - {\frac{x + 2}{\sqrt{x^2 + 5 } + 3}) = 0[/tex] ai thu gọn đi rồi sẽ thấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom