[Toán 11] Phương Trình Tiếp Tuyến

T

truthofdark

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số (C) : y = x+2/2x+3 . Hãy viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) , biết tiếp tuyến cắt trục hoành , trục tung lần lương tại A và B sao cho tam giác AOB cân tại O

Mình đã có ý rồi nhưng không biết đúng hay sai các bạn giúp mình với nhé
 
Last edited by a moderator:
H

hoi_a5_1995

Cho hàm số (C) : y = x+2/2x+3 . Hãy viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) , biết tiếp tuyến cắt trục hoành , trục tung lần lương tại A và B sao cho tam giác AOB cân tại O

Mình đã có ý rồi nhưng không biết đúng hay sai các bạn giúp mình với nhé

pt có dang :[TEX]\frac{x}{a} +\frac{y}{a}[/TEX]=1
=> k = [TEX]\frac{1}{a}[/TEX]
y' = [TEX]\frac{-1}{(2x +3)^2[/TEX]
=> y' = [TEX]\frac{1}{a}[/TEX]
=> a = -1
=> a = [TEX]\frac{9}{4}[/TEX]
thay vào =>................
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Cho hàm số (C) : y = x+2/2x+3 . Hãy viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) , biết tiếp tuyến cắt trục hoành , trục tung lần lương tại A và B sao cho tam giác AOB cân tại O

Mình đã có ý rồi nhưng không biết đúng hay sai các bạn giúp mình với nhé


[TEX]y= x+\frac{2}{2x+3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow y'=\frac{-2}{(2x+3)^2}[/TEX]

pt tiếp tuyến tại điểm [TEX]M(a,a+\frac{2}{2a+3})[/TEX] là đg` thẳng (d)

[TEX]y= \frac{-2}{(2a+3)^2}(x-a)+a+\frac{2}{2a+3}[/TEX]

cho (d) giao vs Oy và Ox rùi cho chúng = nhau thì tìm ra a => pt tiếp tuyến

@ cách này thì làm đc nhiều bài hơn nhưng cách trên hay hơn :D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom