Toán 11-Phương trình lượng giác.

N

nguyenhuydong

Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

Đề bài: giải phương trình sau:
[tex] \huge cos^8{\frac{4x}{3}} + ( cosx+sinx )^3 =0[/tex]
[TEX]cos^8\frac{4x}{3}+(cosx+sinx)^3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^2\frac{4x}{3}+cosx+sinx)[cos^4\frac{4x}{3}+cos^2\frac{4x}{3}(cosx+sinx)+1+2sinxcosx]=0[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]cos^2\frac{4x}{3}+cosx+sinx=0[/TEX]
Đến đây nhờ mọi người giải tiếp!!!:D
 
B

botvit

[TEX]cos^8\frac{4x}{3}+(cosx+sinx)^3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^2\frac{4x}{3}+cosx+sinx)[cos^4\frac{4x}{3}+cos^2\frac{4x}{3}(cosx+sinx)+1+2sinxcosx]=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^2\frac{4x}{3}+cosx+sinx=0[/TEX]
Đến đây nhờ mọi người giải tiếp!!!:D
giải kiểu gì hả cậu?
........................................
 
A

arsenal_phaothu

giạ nhu the nay la dug huong roi,,, nhug o buoc 2 nhan tu chug thu 2 faj la;; [[tex] cos^4\frac{4x}{3} - cos^2\frac{4x}{3}[/tex](cosx + sinx) +................] =o ma faj xet kj 2 nhan tu chug nj co =0 ,,,,, ko,,,,?
huog co le la nhu the ca ban thu nhghi xemmmm...............
 
Top Bottom