[toán 11] Phương trình lượng giác

L

levietdung1998

\[\begin{array}{l}
2\sin x\left( {1 + \cos 2x} \right) + \sin 2x = 1 + \cos x\\
\leftrightarrow 2\sin x + 2\sin x\cos 2x + 2\sin x\cos x = 1 + \cos x\\
\leftrightarrow 2\sin x - 1 + 2\sin x\left( {1 - 2{{\sin }^2}x} \right) + \cos x\left( {2\sin x - 1} \right) = 0\\
\leftrightarrow \left( {2\sin x - 1} \right)\left( {1 - 2\left( {1 + 2\sin x} \right) + \cos x} \right) = 0
\end{array}\]

@from_a_dog_named_demon311: Chưa đúng bạn. Bạn không phân tích được 12sin2x=(12sinx)(1+2sinx)1-2\sin^2 x = (1-2\sin x)(1+2\sin x) được. Phải là 14sin2x=(12sinx)(1+2sinx)1-4\sin^2 x = (1-2\sin x)(1+2\sin x)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom