[Toán 11] Phương trình lượng giác

E

eye_smile

2,ĐKXĐ:...

PT \Leftrightarrow $(2cosx-1).\dfrac{cosx}{sinx}=\dfrac{3}{sinx}+\dfrac{2}{cosx-1}$

\Leftrightarrow $\dfrac{2cos^2x-cosx-3}{sinx}=\dfrac{2}{cosx-1}$

\Leftrightarrow $\dfrac{(cosx+1)(2cosx-3)}{sinx}=\dfrac{2}{cosx-1}$

\Leftrightarrow $(cosx+1)(cosx-1)(2cosx-3)=2sinx$

\Leftrightarrow $(cos^2x-1)(2cosx-3)=2sinx$

\Leftrightarrow $-sin^2x(2cosx-3)=2sinx$

\Leftrightarrow $sinx=0$ hoặc $sinx(2cosx-3)=-2$

\Leftrightarrow ...
 
Top Bottom