1. $Cosx + \dfrac{1}{Cosx} + Sinx + \dfrac{1}{sinx} = \dfrac{10}{3}$ Mod Chú ý Latex, tiêu đề
I i3imbim 18 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. $Cosx + \dfrac{1}{Cosx} + Sinx + \dfrac{1}{sinx} = \dfrac{10}{3}$ Mod Chú ý Latex, tiêu đề Last edited by a moderator: 18 Tháng bảy 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. $Cosx + \dfrac{1}{Cosx} + Sinx + \dfrac{1}{sinx} = \dfrac{10}{3}$ Mod Chú ý Latex, tiêu đề
L levietdung1998 18 Tháng bảy 2014 #2 Điều kiện... \[\begin{array}{*{20}{c}} {(1) < = > 3({{\cos }^2}x.\sin x + \sin x + {{\sin }^2}x.\cos x + \cos x) = 10\sin x\cos x} \\ { < = > 3(\sin x + \cos x)(\sin x.\cos x + 1) = 10\sin x.\cos x} \\ {} \\ \end{array}\] Đặt \[\begin{array}{l} t = \sin x + \cos x \\ = > {t^2} = 1 + 2\sin x\cos x \\ \end{array}\]
Điều kiện... \[\begin{array}{*{20}{c}} {(1) < = > 3({{\cos }^2}x.\sin x + \sin x + {{\sin }^2}x.\cos x + \cos x) = 10\sin x\cos x} \\ { < = > 3(\sin x + \cos x)(\sin x.\cos x + 1) = 10\sin x.\cos x} \\ {} \\ \end{array}\] Đặt \[\begin{array}{l} t = \sin x + \cos x \\ = > {t^2} = 1 + 2\sin x\cos x \\ \end{array}\]