[Toán 11] Phương trình lượng giác

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$1) \; \dfrac{ 1}{ tanx} + cot2x =\sqrt{ 2} \dfrac{ ( cos x - sin x)}{ cotx-1} \\
2) \; sin^2 x - \dfrac{ 2 }{ sin^2 x} - 4 cos^2 \dfrac{ x}{2} = tan^2 \dfrac{ x}{2}$

Chú ý gõ latex http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845
Tên tiêu đề: [Môn+lớp] Nội dung
Nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

1. PT \Leftrightarrow $\dfrac{1}{tanx+cot2x}=\dfrac{1}{tanx+\frac{1-tan^2x}{2tanx}}$

$=\dfrac{2tanx}{tan^2x+1}=2sinxcosx$

$\dfrac{\sqrt{2}(cosx-sinx)}{cotx-1}=\sqrt{2}sinx$

\Rightarrow $2sinxcosx=\sqrt{2}sinx$
 
Top Bottom