[Toán 11] Phương trình lượng giác.

K

kittybabykut3_97

Last edited by a moderator:
N

nguyentrantien

giải các phương trình
1, cos^2x+cos2x=0
2, 2cos^2x-3cos2x=4
3, sin^6x+cos^6x=cos4x
1.\Leftrightarrow[laTEX]1+cos2x+2cos2x=0[/laTEX]
\Leftrightarrow[laTEX]3cos2x+1=0[/laTEX]
2.\Leftrightarrow[laTEX]1+cos2x-3cos2x=4[/laTEX]
\Leftrightarrow[laTEX]2cos2x=-3[/laTEX]
3.\Leftrightarrow[laTEX]1-\frac{3}{4}sin^22x=1-2sin^22x[/laTEX]
tất cả đến đây đều dễ bạn tự giải nhá
 
Z

zebra_1992

1) [TEX]cos^2 x+2cos^2 x-1=0[/TEX]
Từ đó bạn giải nghiệm là ra
2) [TEX]2cos^2 x-3(2cos^2 x-1)=4[/TEX]
Từ đó bạn giải nghiệm là ra
3) [TEX]sin^6 x+cos^6 x=cos4x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](sin^2 x+cos^2 x)^3-3sin^2 x.cos^2 x(sin^2 x+cos^2 x)=cos4x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]1-\frac{3}{4}.sin^2 2x=1-2sin^2 2x[/TEX]
Từ đó bạn giải nghiệm là ra
 
Top Bottom