[Toán 11] phương trình lượng giác

T

tulinh32

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần các bạn giải đáp 3 câu lương giác :

1. [tex]1+\sin \frac{x}{2}.\sin x-\cos \frac{x}{2}.\sin ^{2}x=2\cos ^{2}(\frac{\pi }{4}-\frac{x}{2})[/tex]

2.[tex]\sqrt{3}\sin x(\cos x-\sin x)+(2-\sqrt{6})\cos x+2\sin x+\sqrt{3}-2\sqrt{2}=0[/tex]

3. [tex]\sin 2x(\cos x +3)-2\sqrt{3}\cos^{3}x-3\sqrt{3}\cos 2x+8(\sqrt{3}\cos x-\sin x)-3\sqrt{3}=0[/tex]
 
C

connhikhuc

Cần các bạn giải đáp 3 câu lương giác :

1. [tex]1+\sin \frac{x}{2}.\sin x-\cos \frac{x}{2}.\sin ^{2}x=2\cos ^{2}(\frac{\pi }{4}-\frac{x}{2})[/tex]

2.[tex]\sqrt{3}\sin x(\cos x-\sin x)+(2-\sqrt{6})\cos x+2\sin x+\sqrt{3}-2\sqrt{2}=0[/tex]

3. [tex]\sin 2x(\cos x +3)-2\sqrt{3}\cos^{3}x-3\sqrt{3}\cos 2x+8(\sqrt{3}\cos x-\sin x)-3\sqrt{3}=0[/tex]

1) ta có:

mình ngại viết quá, hướng dẫn nhé:

+)giữ nguyên vế trái, phân tích vế phải ra

+) phân tích hằng đẳng thức ra thu gọn, thấy bên vế phải là [TEX]2sin(x/2).cos(x/2)[/TEX] = [TEX]sinx[/TEX]

+) nhóm sinx ở cả hai bên lại và giải
 
Last edited by a moderator:
T

tulinh32

1) ta có:

mình ngại viết quá, hướng dẫn nhé:

+)giữ nguyên vế trái, phân tích vế phải ra

+) phân tích hằng đẳng thức ra thu gọn, thấy bên vế phải là [TEX]2sin(x/2).cos(x/2)[/TEX] = [TEX]sinx[/TEX]

+) nhóm sinx ở cả hai bên lại và giải

Các bạn giải giúp mình 2 bài còn lại luôn với :D .
 
Top Bottom