toán 11 - phương trinh lượng giác

N

nguyendat367

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1. [(2 sin ^3 x + căn 2 sin ( x + pi trên 4 ) ] chia [ cos x + cos 3x ] = [ ( tan 2x - tan x )( sin x+ cos x- sin 2x ) ] chia 2 .

câu 2 . [ ( sinx - căn 3 .cos2x )( 2 cos2x +1 ) ] chia ( 2 cos x -1 ) = sin 2x + sin x

câu 3 : 2 sin 2x + 2 căn 3 cosx.sinx + 1 = 3 ( cos x + căn 3 sin x )
giải chi tiết giùm e . e xin cảm ơn
 
V

vanninza

2/ pạn chỉ cần đặt sin x lam f nhân tử chung ở vế phải saudđó qui đòng
sau khi qui đồng thì ở vế phải suất hiện hằng đăng thức khai triển
vế trái pạn đưa cos2x ở thừa số thứ 2 về 2 cos x -1
sau 1 lúc - + pn sẽ tìm đc 1 phương trình đưa tất cả về sin X rùi giAỉ
 
C

connhikhuc

câu 1. [(2 sin ^3 x + căn 2 sin ( x + pi trên 4 ) ] chia [ cos x + cos 3x ] = [ ( tan 2x - tan x )( sin x+ cos x- sin 2x ) ] chia 2 .

câu 2 . [ ( sinx - căn 3 .cos2x )( 2 cos2x +1 ) ] chia ( 2 cos x -1 ) = sin 2x + sin x

câu 3 : 2 sin 2x + 2 căn 3 cosx.sinx + 1 = 3 ( cos x + căn 3 sin x )
giải chi tiết giùm e . e xin cảm ơn

1) pt được biến đổi thành:

[TEX]\frac{2sin^3 x+sinx+cosx}{cosx+cos3x}[/TEX]=[TEX](\frac{sinx}{cosx.cos3x})[/TEX].[TEX](\frac{sinx+cosx-sin2x}{2})[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{2sin^3 x+sinx+cosx}{cosx+cos3x}[/TEX]=[TEX](\frac{sinx}{cos3x+cosx})[/TEX].[TEX](sinx+cosx-sin2x)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](\frac{1}{cosx+cos3x})[/TEX].[TEX](2sin^3 x+sinx+cosx-sin^2 x-sinx.cosx+2sin^2 x.cosx)[/TEX]=0 (1)

chú ý:
cosx.cos2x=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX](cosx+cos3x) nhân thên với 2 là mất 1/2
pt thứ 2 của (1) thì lấy sinx+cosx ra làm nhân tử chung và giải
pt thứ nhất của (1) thì không có nghiệm
 
C

connhikhuc

câu 1. [(2 sin ^3 x + căn 2 sin ( x + pi trên 4 ) ] chia [ cos x + cos 3x ] = [ ( tan 2x - tan x )( sin x+ cos x- sin 2x ) ] chia 2 .

câu 2 . [ ( sinx - căn 3 .cos2x )( 2 cos2x +1 ) ] chia ( 2 cos x -1 ) = sin 2x + sin x

câu 3 : 2 sin 2x + 2 căn 3 cosx.sinx + 1 = 3 ( cos x + căn 3 sin x )
giải chi tiết giùm e . e xin cảm ơn

em có thể xem lại đề câu 3 được không?





:-?
 
Top Bottom