[ toán 11] phương trình lượng giác

L

luantran1997

giải pt: sin^2 2x + cos6x + sin^2 3x = 1/2 sin11x/2 sin 9x/2

xem lại đề nhá:
[tex] sin(2x)^2cos(6x) + sin(3x)^2 = \frac{1}{2} sin(\frac{11x}{2})sin(\frac{9x}{2}) [/tex]
[tex] (1- cos(4x))cos(6x) + 1 -cos(6x) = \frac{1}{2} (cos(x) - cos(10x)) [/tex]
[tex] ( -cos(6x)cos(4x) + 2 = \frac{1}{2} (cos(x) - cos(10x)) [/tex]

[tex] \frac{1}{2} ( cos(x) - cos(10x) ) + \frac{1}{2} ( cos(10x) + cos(2x) )= 2 [/tex]
sử dụng công thức góc nhân đôi, đặt ẩn và điều kiện....
 
Top Bottom