[Toán 11] Phương trình lượng giác.

H

hoangtrongminhduc

$1. \\
2sinxcosx+2(2cos^2x-1)=1+sinx-4cosx \\
<=> 2sinxcosx+4cos^2x-2-1-sinx+4cosx=0\\
<=>4cos^2x+2sinxcosx-sinx+4cosx-3=0\\
<=>(4cos^2x - 2cosx) +( 2cosxsinx - sinx) + (6cosx - 3 )= 0
<=> (2cosx-1)(2cosx+sinx+3)=0\\
<=>cosx=\frac{1}{2} \ V \ 2cosx+sinx=-3 $
2cosx+sinx=-3 loại do sin cos ko thể đồng thời bằng -1
vậy $x=\pm \dfrac{\pi}{3}+k2 \pi$
 
L

lan_phuong_000

2
<=>[TEX]4sinxcosx - (1 - 2sin^2x) = 7sinx+2cosx-4 [/TEX]
<=>[TEX]4sinxcosx - 2cosx + 2sin^2x - sinx - 6sinx + 3= 0[/TEX]
<=>[TEX]2cosx(2sinx - 1) + sinx(sinx - 1) - 3(2sinx - 1) = 0[/TEX]
<=>[TEX](2sinx -1)(2cosx + sinx - 3)=0[/TEX]
Bây giờ còn lại pt tích
 
Top Bottom