[toán 11]phương trình lượng giác

N

nguyenbahiep1

cho pt cos2x +sinx.sinx +mcosx +1 =0 tim m để pt có nghiệm

nếu đề đúng thế này

[laTEX]2cos^2x -1 + 1-cos^2x + mcosx +1 = 0 \\ \\ cos^2x+mcosx +1 =0 \\ \\ t = cosx \\ \\ -1\leq t \leq 1 \\ \\ t^2+mt+1 =0[/laTEX]

bài toán trở về việc tìm điều kiện của m để pt có nghiệm trong đoạn [-1,1]


đáp án :

[TEX]m \geq 2 [/TEX]hoặc [TEX]m \leq -2 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thaophuong1801

tớ muon hoi cách cậu tim ra m>2 hoac m<-2 cơ chẳng nhẽ chỉ cho denta >0 thui á sao tơ ra chỉ co m<-2 thui va m=-2 vam=2 thui cạu bảo tớ với nhanh nha
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

tớ muon hoi cách cậu tim ra m>2 hoac m<-2 cơ chẳng nhẽ chỉ cho denta >0 thui á sao tơ ra chỉ co m<-2 thui va m=-2 vam=2 thui cạu bảo tớ với nhanh nha

muốn làm được bài dạng này thì làm các điều kiến sau

[laTEX]t^2+mt+1 = 0 \\ \\ t \in [-1,1] \\ \\ TH_1: -1 \leq x_1<x_2 \leq 1 \begin{cases} \Delta \geq 0 \\ a.f(-1) > 0 \\ a.f(1) > 0 \\ -1 \leq \frac{S}{2} \leq 1 \end{cases} \\ \\ TH_2: x_1< -1 \leq x_2 \leq 1 \\ \\ TH_3: -1 \leq x_1 \leq 1 < x_2[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thaophuong1801

muốn làm được bài dạng này thì làm các điều kiến sau

[laTEX]t^2+mt+1 = 0 \\ \\ t \in [-1,1] \\ \\ TH_1: -1 \leq x_1<x_2 \leq 1 \begin{cases} \Delta \geq 0 \\ a.f(-1) > 0 \\ a.f(1) > 0 \\ -1 \leq \frac{S}{2} \leq 1 \end{cases} \\ \\ TH_2: x_1< -1 \leq x_2 \leq 1 \\ \\ TH_3: -1 \leq x_1 \leq 1 < x_2[/laTEX]

ủa to cũng lam nhu the ma để tớ xem lại đa ak cậu giải kỹ cho tớ được không nhanh nha đề học kì của tớ dó
 
H

ha_nb_9x

[laTEX]t^2+mt+1 = 0 \\ \\ t \in [-1,1] \\ \\ TH_1: -1 \leq x_1<x_2 \leq 1 \begin{cases} \Delta \geq 0 \\ a.f(-1) > 0 \\ a.f(1) > 0 \\ -1 \leq \frac{S}{2} \leq 1 \end{cases} \\ \\ TH_2: x_1< -1 \leq x_2 \leq 1 \\ \\ TH_3: -1 \leq x_1 \leq 1 < x_2[/laTEX]
Cho mình hỏi a bạn lấy ở đâu vậy?
phương trình này ẩn t thì xét [TEX]\Delta [/TEX] theo t chứ mình không thấy xuất hiện a
 
T

thaophuong1801

muốn làm được bài dạng này thì làm các điều kiến sau

[latex]t^2+mt+1 = 0 \\ \\ t \in [-1,1] \\ \\ th_1: -1 \leq x_1<x_2 \leq 1 \begin{cases} \delta \geq 0 \\ a.f(-1) > 0 \\ a.f(1) > 0 \\ -1 \leq \frac{s}{2} \leq 1 \end{cases} \\ \\ th_2: X_1< -1 \leq x_2 \leq 1 \\ \\ th_3: -1 \leq x_1 \leq 1 < x_2[/latex]

ak tớ biết tớ sai chỗ nào rùi cảm ơn nha hihihihihihihihihihihihihihihihihih
 
Top Bottom