[Toán 11] Phương trình lượng giác

N

nguyenbahiep1

sau khi tìm hiểu thì không có lời giải cho bài toán này .........................

bài này đã được đăng ở khá nhiều diễn đàn
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

anh Hiệp ơi , em biến đổi được về pt bậc 2 của sin2x và sin5x vậy có thể làm tiếp được ko ạ
 
L

l4s.smiledonghae

pt này vẫn có nghiệm, mình vẽ bằng máy tính thì được đồ thị sau:
picture.php
 
N

nguyenbahiep1

xét th cos=0 không là nghiệm pt
.cosx khác 0
$<=>2cosx.cos3x+2cos4x.cosx=2cos7x.cosx=cos3x+cos4x$
$<=>(2cosx-1).cos3x+(2cosx-1).cos4x=0$
$.2cosx-1=0=>cosx=\dfrac{1}{2}$
$.cos3x+cos4x=0<=>2cos\dfrac{7x}{2}.cos\dfrac{x}{2}=0$
giải từng th chú ý ta đang giải với đk cosx khác 0 nên giải xong thử nghiệm lại



trời đât copy trên mạng đây mà không đọc kĩ hả bạn thằng đó giải sai chép vào làm gì

2cos7x.cosx = cos8x + cos6x
 
Top Bottom