Giải phương trình lượng giác $\sqrt{2}cos5x+cos2x=cos2x.cot3x$
Y yu_yu 21 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình lượng giác $\sqrt{2}cos5x+cos2x=cos2x.cot3x$ Last edited by a moderator: 21 Tháng mười hai 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình lượng giác $\sqrt{2}cos5x+cos2x=cos2x.cot3x$
H hienb2 21 Tháng mười hai 2012 #2 Đk:[tex]sin(3x)khac0[/tex] [tex]\sqrt{2}.cos(5x)+cos(2x)=cos(2x).cot(3x)[/tex] <=>[tex]\sqrt{2}(cos(2x).cos(3x)-sin(2x).sin(3x))sin(3x)=cos(2x).sin(3x)-cos(2x).cos(3x)[/tex] [tex]sin(3x)(\sqrt{2}.sin(3x).sin(2x)+cos(2x))=cos(2x).cos(3x)(\sqrt{2}.sin(3x)+1)[/tex] Last edited by a moderator: 21 Tháng mười hai 2012
Đk:[tex]sin(3x)khac0[/tex] [tex]\sqrt{2}.cos(5x)+cos(2x)=cos(2x).cot(3x)[/tex] <=>[tex]\sqrt{2}(cos(2x).cos(3x)-sin(2x).sin(3x))sin(3x)=cos(2x).sin(3x)-cos(2x).cos(3x)[/tex] [tex]sin(3x)(\sqrt{2}.sin(3x).sin(2x)+cos(2x))=cos(2x).cos(3x)(\sqrt{2}.sin(3x)+1)[/tex]