[Toán 11] Phương Trình lượng giác

T

truongduong9083

Câu 1. Biến đổi thành
$2cosx(2sinx-1)+2sin^2x-7sinx+3=0$
$(2sinx-1)(2cosx+sinx-3) = 0$
Câu 2. Biến đổi thành
$cos(2x+\dfrac{\pi}{3})- cos(x+\dfrac{\pi}{6})-2=0$
Đặt $t = x+\dfrac{\pi}{6}$ là xong nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

3)
latex.php

[laTEX]\sqrt{3}cosx - 2.\sqrt{3}.sin^2x + 3sinx -2sinxcosx = 0 \\ \\ \sqrt{3}cosx +3sinx - 2.\sqrt{3}.sin^2x -2sinxcosx = 0 \\ \\ \sqrt{3}.(cosx + \sqrt{3}sinx) -2sinx(cosx + \sqrt{3}sinx) = 0 \\ \\ (cosx + \sqrt{3}sinx)(\sqrt{3} -2sinx) = 0 [/laTEX]
 
Top Bottom