[Toán 11] Phương trình lượng giác

H

heodat_15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Giải phương trình:
$\sqrt[3]{x+1}+ \sqrt[3]{x-1}=\sqrt[3]{5x}$
2, Tìm giá trị lớn nhất của hàm số: $y=5 - cos(x+\frac{\pi}{3})$
$y= \frac{5}{2}cos3x-6sin3x$
3, Tính giá trị của:
$2sin\dfrac{\pi}{10}+ cos\dfrac{\pi}{12}-cos\dfrac{\pi}{4}+\frac{1}{2}$
b, $\dfrac{1}{cos20^o}-4sin50^o$
Bạn chú ý cách soạn latex và cách đặt chủ đề nhé
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

2, Tìm giá trị lớn nhất của hàm số: $y=5 - cos(x+\frac{\pi}{3})$
$y= \frac{5}{2}cos3x-6sin3x$
Gợi ý:
Với ý a bạn nhận xét
$-1 \leq cos(x+\frac{\pi}{3}) \leq 1 \Rightarrow 4 \leq 5 - cos(x+\frac{\pi}{3}) \leq 6$
Max y = 6 khi $ cos(x+\frac{\pi}{3}) = - 1$
Min y = 4 khi $ cos(x+\frac{\pi}{3}) = 1$
Với ý b Sử dụng điều kiện $asinx+bcosx = c$ có nghiệm là $a^2+b^2 \geq c^2$ là xong nhé
 
Top Bottom